TIN TỨC

Chuẩn bị phong bì lễ đen cho đám hỏi ở miền Bắc bao nhiêu?

Phong bì lễ đen cho đám hỏi là truyền thống văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Phần lễ này nhà trai sẽ là người chuẩn bị và mang đến nhà gái để thưa chuyện cưới hỏi. Chi phí phong bì lễ đen ở miền Bắc rất phổ biến, tuy nhiên giá trị của lễ đen ở mỗi khu vực mỗi khác, tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.


Chuẩn bị phong bì lễ đen cho đám hỏi ở miền Bắc bao nhiêu?

Phong bì lễ đen cho đám hỏi là truyền thống văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Phần lễ này nhà trai sẽ là người chuẩn bị và mang đến nhà gái để thưa chuyện cưới hỏi. Chi phí phong bì lễ đen ở miền Bắc rất phổ biến, tuy nhiên giá trị của lễ đen ở mỗi khu vực mỗi khác, tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.

Dưới đây là một số chia sẻ về việc chuẩn bị lễ đen ở đám hỏi của miền Bắc mà mọi người có thể tham khảo.

Phong bì lễ đen cho đám hỏi được hiểu như thế nào?

Tùy vào vùng miền mà lễ đen có thể được gọi với các tên gọi khác nhau như: lễ nạp tài, lễ nạp tệ… một số khu vực miền núi còn gọi lễ đen là lễ tiền cheo, tiền thách cưới. Có thể hiểu đơn giản, lễ đen là phần tiền mà nhà trai trao cho nhà gái thay cho lời cảm ơn và tấm lòng biết ơn vì đã sinh thành, nuôi dưỡng con gái trưởng thành cho về làm dâu nhà mình.

Ngoài ra, phần lễ đen này cũng là chi phí mà gia đình chú rể góp phần hỗ trợ nhà gái trong việc tổ chức hôn lễ, chi phí này có thể được cô dâu sử dụng để sắm tư trang, quần áo, các vật dụng cần thiết khi về nhà chồng hoặc để bố mẹ lo cho đám cưới.

Lễ đen ở miền Bắc có ý nghĩa gắn kết tình thân giữa 2 bên gia đình, như món quà mà mẹ chồng và gia đình chồng gửi gắm đến nàng dâu mới và gia đình nàng dâu.

Lễ đen trong ăn hỏi được chuẩn bị như thế nào?

Tùy vào phong tục từng nơi mà phong bì lễ đen cho đám hỏi được nhà trai chuẩn bị theo đúng phong tục của mình. Thông thường, số tiền lễ này sẽ được bỏ vào những chiếc bao lì xì đỏ hình chữ nhật, có thể là 1,3, 5 hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng bát hương trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái và con số này bắt buộc là số lẻ.

Phong bao lì xì đựng trong chiếc tráp nhỏ màu đỏ kèm theo đó là cau, trầu… do mẹ chú rể hoặc một số nơi là cô ruột hoặc bác ruôt cầm sang để xin dâu về trong ngày đón dâu.

Phong bì lễ đen cho đám hỏi ở miền bắc là bao nhiêu?

Người xưa thường quan niệm, tiền lễ đen càng nhiều thì con gái càng có giá thế nên số tiền này được thách rất cao, nhà trai phải chuẩn bị rất nhiều, nhất là đối với các đồng bào dân tộc thiểu số, tuy nhiên hiện nay thì lễ đen cũng giảm nhẹ và được lược bớt đi khá nhiều.

Tiền lễ đen thông thường là tiền theo số lẻ nên sẽ rơi vào khoảng: 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu, 9 triệu, 11 triệu… Đối với những gia đình có điều kiện thì tiền lễ đen có thể cao hơn không bắt buộc.

Lễ đen là do nhà gái đưa ra thế nên theo kinh nghiệm để mọi việc suôn sẻ, cô dâu nên chủ động thăm dò, hỏi ý kiến bố mẹ về phần lễ đen để nhắc nhở chú rể chuẩn bị, không phải băn khoăn lo lắng.

Trên đây cho thuê xe Đức Vinh là một số chia sẻ về phong bì lễ đen cho đám hỏi ở miền Bắc nói chung mọi người có thể tham khảo để chuẩn bị chu đáo hơn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tuy nhiên cần nhớ số tiền bắt buộc phải là số lẻ. Chúc mọi người có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất. 

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT