CẨM NANG CƯỚI

Tuyệt chiêu giúp bạn ghi điểm khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Trong lần đầu tiên ra mắt bố mẹ chồng tương lai, chắc hẳn cô gái nào cũng rất hồi hộp và lo lắng rất nhiều. Một vài phụ huynh sẽ để ý bạn rất kĩ, cũng vì muốn con họ yêu được một người tử tế. Hãy bỏ túi một vài tuyệt chiêu ghi điểm khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai sau đây nhé.

Tuyệt chiêu giúp bạn ghi điểm khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Trang phục đẹp, đơn giản và gọn gàng

Việc chuẩn bị trang phục cho ngày đầu ra mắt sẽ không thừa vì sẽ giúp bạn thêm tự tin và gây thiện cảm với người đối diện. Những ấn tượng ban đầu rất quan trọng, vì vậy hãy lựa chọn trang phục thật kĩ nhé. Cách ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai đó là đừng ăn mặc quá diêm dúa, cầu kì hay trang điểm đậm. Bạn nên chọn những trang phục kín đáo, vừa đơn giản, nhẹ nhàng vừa đẹp và thanh lịch.


Hãy lựa chọn trang phục thật phù hợp khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Tìm hiểu kĩ về gia đình anh ấy

Trước khi có ý định về ra mắt gia đình anh ấy, hãy nhờ anh ấy tư vấn về sở thích, tính cách của từng thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp cho cuộc trò chuyện được dễ dàng, thoải mái hơn, giúp bạn dễ làm quen, hòa đồng với các thành viên trong gia đình anh ấy ngay trong ngày đầu về ra mắt.


Đừng im thin thít như cỗ máy

Ai cũng muốn có một cô con dâu ngoan hiền, nhẹ nhàng nhưng điều đó không có nghĩa rằng khi bạn đến nhà chàng ra mắt mà cứ im thin thít, hỏi gì thì nói nấy. Thay vào đó, hãy nói về những thú vui của mẹ chồng, khen bà nấu ăn ngon chẳng hạn. Hãy nói một vài câu chuyện vui vẻ, giúp không khí trở nên vui vẻ, họ sẽ dễ có ấn tượng tốt đẹp về bạn.

Nói chuyện vui vẻ, thoải mái là tuyệt chiêu ghi điểm khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Đừng xu nịnh, giả tạo

Được khen thì ai cũng thích nhưng cũng đừng vì vậy mà cứ khen nó một cách thái quá. Chẳng hạn như mẹ chồng tương lai bạn nấu ăn không được ngon cho lắm thì cũng đừng quá lời khen ngợi bà. Quá xu nịnh, giả tạo không phải là cách ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai.


Đừng tỏ ra quá thân mật với chàng trước mặt bố mẹ chồng tương lai

Có rất nhiều cách để thể hiện rằng bạn yêu anh ấy thật lòng và có thể chăm sóc cho anh ấy. Thế nhưng đừng vì thế mà thoải mái tình tứ với anh ấy trước mặt bố mẹ hoặc rủ nhau đi mất hút. Nhiều đôi mắc phải sai lầm đó là kéo nhau vào phòng ngủ cười đùa, âu yếm, mặc cho mọi người ngoài phòng khách. Hãy lịch sự, nhã nhặn và dành thời gian nói chuyện với người thân của anh ấy thay vì làm vậy nhé.


Hãy lễ phép, nhanh nhẹn

Những câu nói như cảm ơn, xin phép, dạ thưa,… cùng với những hành động kính trên nhường dưới, lịch sự, hăng hái phụ giúp công việc trong nhà bếp, rửa bát khi ăn xong,… Những hành động tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ là bí quyết gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng tương lai đấy.

Hăng hái vào phụ bếp cũng là tuyệt chiêu ghi điểm với bố mẹ chồng tương lai

Hạn chế những lời chê bai

Chê bai người khác sẽ không giúp thể hiện bạn là một người hiểu biết mà chỉ khiến mọi người thấy bạn nhiều chuyện, nhỏ nhen. Các bà mẹ chồng tương lai sẽ không thích cô con dâu suốt ngày chỉ biết chê bai, phê bình người khác vì họ có ấn tượng rằng cô ta sẽ không biết hòa hợp với những người xung quanh, trong đó có gia đình nhà chồng.


Chuẩn bị quà

Dù có bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng quên mua chút quà khi đến nhà chàng. Vậy lần đầu ra mắt nhà bạn trai nên mua gì? Có thể là chút hoa quả hay món quà nào đó hợp với sở thích của bố mẹ chồng. Không nên tặng quà quá cầu kì hay đắt tiền, sẽ tạo áp lực cho bố mẹ chàng.

Chuẩn bị chút quà sẽ thể hiện phép lịch sự và sự quan tâm của bạn với gia đình chàng

Hy vọng với một số tuyệt chiêu giúp bạn ghi với bố mẹ chồng tương lai mà Đức Vinh vừa chia sẻ, các bạn sẽ thật tự tin và gây ấn tượng tốt với gia đình anh ấy. Chúc  các bạn sẽ có một buổi ra mắt thật vui vẻ và hoàn hảo nhé.

Hà Dân (Tổng hợp)


ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT