CẨM NANG CƯỚI

Chọn màu cho đám cưới

Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo là một trong những điều kiện tối cần thiết để bạn có ngày hôn lễ hoàn hảo và hạnh phúc.
Chọn màu cho đám cưới
Màu sắc được lựa chọn làm màu nền chủ đạo sẽ quyết định rất nhiều đến các sự lựa chọn khác từ những vật dụng quan trọng như áo cưới, hoa cưới, bánh cưới… cho đến các vật dụng nhỏ hơn như hoa trang trí, khăn trải bàn, cốc… 

Bạn có thể lựa cho mình một gam màu yêu thích, có nhiều ý nghĩa, kỉ niệm đối với bản thân rồi từ đó “xây dựng” một danh sách các vật dung với bảng màu phù hợp, thống nhất với màu cơ bản. Có như vậy, việc “kiến thiết” đám cưới mới đạt đến sự hài hòa.

Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới của mình, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm tổ chức đám cưới. Bởi màu sắc được lựa chọn không chỉ cần “đúng gu” yêu thích của bạn mà còn phải tương đồng với tiết trời, thời gian (mùa) trong năm. Có như vậy, hiệu quả thẩm mỹ mà sắc màu chủ đạo của đám cưới ấy mới đạt đến độ cao nhất.

Một số gợi ý về việc lựa chọn màu sắc đám cưới theo mùa:

Mùa xuân

Với tiết trời của mùa xuân, màu sắc bạn nên lựa chọn cho đám cưới của mình là màu hồng, màu trắng kem, màu vàng nhẹ, màu xanh trời, màu xanh lá cây hoặc màu bạc màu bạc. Những màu sắc này rất thích hợp với không khí cũng như màu sắc tự nhiên của mùa xuân. Chúng góp phần tạo ra một không gian thanh nhẹ, tươi tắn, đầy sức sống.
 
alt

Mùa hè

Trong tiết trời nóng nắng của mùa hè, bạn có thể lựa chọn các gam màu như trắng, trắng kém, xanh da trời, vàng hay màu vang đỏ. Các gam màu này “phụ họa” hài hòa với không gian mùa hè.
 
alt

Mùa thu

Sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho đám cưới vào mùa thu sẽ là màu vàng, màu trắng, màu kem. Bên cạnh đó, một số màu như màu đồng, màu oliu, màu hồng, đỏ hay màu xanh đậm cũng là những sự lựa chọn thích hợp với tiết trời mùa thu, vốn khá dễ chịu với nắng và gió nhẹ.
 
alt
 
alt

Mùa đông

Tổ chức đám cưới vào mùa đông, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho đám cưới của mình. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây là bạn nên lựa màu theo nguyên tắc: ấm, nóng. Với tiết trời lạnh và không gian hơi tối của mùa đông, gam màu được lựa chọn phải là gam màu ấm, có khả năng gợi nên không khí đầm ấm và sang trọng cho tiệc cưới. 
 
alt
 
Ly Ly
tổng hợp từ Miền hạnh phúc
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT