TIN TỨC

Một số điểm du lịch miền Bắc mở cửa đón khách tham quan trở lại trong dịp

Khi những trái tim đã cằn cỗi vì ở nhà quá lâu, thật vui khi dịp 30/4 - 1/5, nhiều điểm du lịch ở miền Bắc đã mở cửa đón khách tham quan trở lại. Nếu bạn có dự định du lịch trong thời điểm này có thể tham khảo các điểm đến dưới đây.

HÈ NÀY BẠN MUỐN ĐI ĐÂU CÙNG XE ĐỨC VINH, chúng tôi sẽ lấp đầy tâm hồn bạn bằng những chuyến phiêu lưu tới những nơi mà bạn muốn dành thời gian trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Liên hệ sớm với chúng tôi nào!!!

Một số điểm du lịch miền Bắc mở cửa đón khách tham quan trở lại trong dịp

Lào Cai

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h00 ngày 28/4, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay cùng các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mọi hoạt động đều phải có kiểm soát, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương. (Ảnh: Đức Phương)

Hoạt động du lịch chỉ áp dụng đối với khách nội địa, việc đón khách nước ngoài vẫn bị tạm dừng đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ… các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết cũng chưa được phép nối lại.

Cao Bằng

Ngày 23/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã kí ban hành văn bản số 1030/UBND -VX gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố về  việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, cho mở cửa đón khách du lịch tại tất cả các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ còn lại và các hoạt động khác hoạt động bình thường. Đối với các cửa hàng ăn uống được hoạt động cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách hợp lí khi phục vụ khách tại chỗ.

Ngoài ra, tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, các quán ăn uống vỉa hè phục vụ tại chỗ đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Mộc Châu

Ngày 26/4, UBND tỉnh Sơn La đã ra văn bản số 834/QĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu di tích, danh lam thắng cảnh được phép hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 30 người và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo qui định.

Đồi chè Mộc Châu. (Ảnh: Thúy Ngọc)

Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, thẩm mỹ, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường... vẫn tạm dừng hoạt động.

Tràng An - Ninh Bình

Sau thời gian ngừng đón khách từ ngày 13/3, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 15 và 16, trên trang web chính thức của khu du lịch sinh thái Tràng An - Ninh Bình đã thông báo sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 28/4.

Bên cạnh đó, yêu cầu bắt buộc du khách đến tham quan phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào cổng. Khu du lịch sẽ không phục vụ những du khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thanh Hóa

Tại hội nghị giao ban với thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và các ngành liên quan vào ngày 22/4, lãnh đạo UBND TP Thanh Hoá và Sầm Sơn, thống nhất cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, từ ngày 25/4, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được phép đón khách nội tỉnh tham quan du lịch, tắm biển nhưng không quá 10 người/nhóm và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo qui định và giãn cách xã hội.

Bắc Giang

Ngày 27/4, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 1771/UBND-KGVX về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ du lịch hoạt động trở lại.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các khu điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 28/4. Tuy nhiên, trước mắt các khu, điểm tham quan, du lịch chỉ phục vụ cho khách du lịch trong nước và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Nếu bạn đang có kế hoạch tới các địa điểm du lịch, hãy liên hệ tới công ty Đức Vinh để được tư vấn ngay dịch vụ thuê xe an toàn, thoải mái với giá thuê xe cực ưu đãi.

Đức Vinh Trans với kinh nghiệm phục vụ cho các tập đoàn lớn như Vingroup, TNG, VNPT, PVI,... chuyên cung cấp xe 4- 45 chỗ, xe VIP chạy tour, phục vụ khách làm việc, hội nghị, sự kiện tại Hà Nội. Mức giá ưu đãi, phong cách chuyên nghiệp, chúng tôi rất rất hân hạnh được phục vụ quý Khách hàng trên mọi nẻo đường!

Nguồn: Tổng hợp

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT