TIN TỨC

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc mang tới cho bạn sự tiết kiệm, an toàn và thoải mái nhất. Không những vậy, xu hướng đi du lịch tự túc cũng được nhiều người chọn lựa hơn trong thời gian gần đây. Bạn sẽ có được chuyến đi vô cùng thoải mái nếu sắp xếp cho mình những chi tiết hoàn hảo cho hành trình tuyệt vời nhất.  
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc tiết kiệm nhất

Chuẩn bị phương tiện di chuyển đến Cô Tô

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc đầu tiên bạn rất lo lắng chính là phương tiện di chuyển tới Cô Tô. Bạn có thể đi xe máy, xe đạp, đi ô tô khách, đi taxi, thuê xe ô tô riêng … Nhưng tựu chung lại là cần tối ưu nhất chi phí bỏ ra.
Nhiều người khuyên bạn muốn biết cảnh Cô Tô đẹp ra sao hãy đi xe máy, bạn có thể mang lên phà, lên thuyền đi được. Hoặc bạn có thể đi xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Giá mỗi lần lên xe đi Cô Tô là 200.000 đồng/ lượt. Nhưng nếu bạn đi theo đoàn đông, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe, vừa đảm bảo an toàn, vừa chủ động được thời gian và nhất là tăng tính đoàn kết, vui vẻ cho chuyến đi.
Thuê xe có lái đi Cô Tô vừa đảm bảo an toàn vừa tạo không khí vui vẻ trên chuyến đi

Homestay, nhà nghỉ giá rẻ ở Cô Tô

Bạn có thể nghỉ chân tại các nhà nghỉ hay homestay ở trung tâm huyện Cô Tô. Những nhà nghỉ ở khu vực này khá đông khách, hãy book lịch trước để có chỗ nghỉ chân khi tới đây.
Đặc biệt bạn nên nhớ phải có thông tin về địa chỉ nhà nghỉ mình thuê một cách rõ ràng. Không nên chỉ chăm chăm tới nghỉ rồi đi chơi, đến khi quên đường về lại không nhớ tên nhà nghỉ.
Vào những dịp hè, bạn có thể thuê các nhà nghỉ ở gần bãi biển. Bởi mùa hè thường hay bị mất điện ở đây cho nên lúc mất điện có thể ra ngắm nước ngắm trời, hít gió trời lồng lộng mà không bị ai làm phiền ở biển đảo Cô Tô.

Một số địa điểm tham quan tại Cô Tô

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc của một số người cho rằng khi tới với Cô Tô bạn nên tham quan một số địa điểm dưới đây:
- Trạm hải đăng Cô Tô;
- Bãi đá Cầu Mỵ;
- Bãi biển Hồng Vàn;
- Bãi biển Vàn Chải;...
Bãi biển Hồng Vàn

Chi phí cho chuyến du lịch đảo Cô Tô tự túc

Để có chuyến du lịch biển đảo Cô Tô tự túc bạn nên chú ý tới chi phí bỏ ra khi tới đảo này như sau:
- Nếu bạn muốn đi du lịch Cô Tô 2 ngày 3 đêm với khoảng 5 – 10 người thì nên chuẩn bị mỗi người khoảng từ 1 triệu cho tới 1,5 triệu đồng. Cụ thể:
- Tiền ăn và tiền phòng tại Cô Tô mỗi người mất khoảng 300.000 đồng;
- Tiền tàu đi Vân Đồn – Cô Tô – Vân Đồn mỗi người khoảng 300.000 cả đi lẫn về;
- Tiền ăn tại đảo này mỗi người khoảng 600.000 đồng;
- Tiền thuê xe máy đi du lịch trên đảo khoảng 200.000 đồng;
- Thuê xe ô tô đi lại trên đảo rơi vào khoảng 800.000 – 2.000.000 đồng/một chuyến đi.
Hi vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc như trên, bạn sẽ phần nào có thêm chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm nhất. Hãy review lại cho chúng tôi hành trình du lịch tự túc đi Cô Tô của mình cho chúng tôi để cùng chia sẻ nhé!
(Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc được chia sẻ bởi đội xe Đức Vinh)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT