CẨM NANG CƯỚI

Kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới

Mùa cưới đến rồi, nam thanh nữ tú rục rịch thăm hỏi và xin lời khuyên của những anh chị đi trước về những tiệm ảnh cưới vừa chụp đẹp, giá cả phải chăng.
Kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới
Ngoài ra yếu tố “lạ” và “khác” cũng là sự lựa chọn của nhiều cô dâu và chú rể. Một bộ ảnh cưới có phong cách lạ mắt và đẹp khiến cho bạn bè lật từng trang Abum ra phải trầm trồ thì quả thật là mãn nguyện. Trộm nghĩ để có một Abum như thế thì phải “đầu tư” khá nhiều đấy. Tuy nhiên Cẩm nang cưới hỏi sẽ giúp bạn lược bớt con số “nhiều” đi và chỉ giữ lại chữ  “đầu tư” thôi nhé! 

Đây là bí quyết của các cặp đôi mà Phóng viên của Cẩm nang Cưới hỏi đã gặp gỡ.

“Đầu tư  thời gian”
 
alt

Rất nhiều cô dâu chú rể hơi “vô tư” quá trong việc bố trí sắp xếp thời gian để chụp ảnh cưới. Thông thường là các chú rể, đại loại như: “âi! Còn hai tháng nữa cơ mà…” hoặc: “vèo cái là chụp xong bộ ảnh, em cứ hay lo xa…”… Thế nhưng đến gần ngày cưới bao nhiêu chuyện phải lo, bố trí sắp xếp thế nào cũng chẳng dư ra thời gian để làm cái việc “vèo cái là xong kia”. Lúc đó mới cuồng cuồng lên thì khó mà được như  í. Nên lời khuyên chung là phải đầu tư một chút thời gian vào việc chụp ảnh cưới trước đám cưới khoảng từ 1 đến 2 tháng. Vì những lí do sau:

Thứ nhất: Khi bạn chụp ảnh cưới trước vài tháng thì có thời gian để chuẩn bị kỹ càng hơn, về tinh thần cũng như sức khoẻ. Chụp ảnh cưới là phải chọn thời điểm cả cô dâu và chú rể đang “tròn trịa” và “đầy đặn”, nhất là cô dâu, chỉ cần 1 tuần chuẩn bị lễ cưới các cô dâu sẽ “xuống dốc” trông thấy, và lúc đó cho dù Photo shop thế nào cũng không thể bằng được vẻ đẹp vốn có.

Thứ hai: Vào mùa cưới, là mùa bận rộn của các Studio, lịch chụp chồng chéo, nên nếu bạn nhanh nhẹn chụp trước khoảng vài tháng thì bạn có thời gian để lựa chọn ngày chụp, và dễ dàng đăng ký vào những ngày nghỉ, dĩ nhiên bạn cũng sẽ nhận được sự ưu ái hơn của thợ làm tóc và trang điểm. Đặc biệt là thợ chụp, nếu thợ chụp chỉ lo đến những đôi khác đang chờ mình ở địa điểm khác thì làm sao có thể sáng tạo cho bạn những kiểu “ăn đứt” đôi khác được.

Thứ ba: Trong quá trình làm Abum cũng không suôn sẻ như các bạn nghĩ. Sau khi bạn đến chọn ra những tấm để làm Abum trong hàng trăm tấm mà bạn chụp thì chưa hẳn là xong việc. Trong quá trình xử lý ảnh hay cả những lúc đã làm thành Abum hay phóng ảnh lớn cũng sẽ có những tấm ảnh bị lỗi một cách rất vô duyên. Ví như: Cánh tay của cô dâu quá to so với khuôn mặt, mặt chú rể trắng mịn màng trong khi đó bàn tay lại đen nhẻm và gầy guộc… Bạn ậm ừ chấp nhận vì không còn thời gian để chỉnh sửa, hay bạn muốn sở hữu những tấm ảnh đẹp tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra… Đó đều là vấn đề thời gian. 

Phải biết yêu cầu
 
alt

Khi bạn là khách hàng, bạn nên biết cách đòi hỏi một chút. Bạn không nên gật đầu ngay với người quản lý của Studio, bởi mỗi studio sẽ có người làm tóc đẹp nhất, người trang điểm đẹp nhất và thợ chụp cứng nhất… Bạn nên tìm hiểu kỹ và hỏi những người đã từng chụp ảnh ở hiệu đó để yêu cầu những người có kinh nghiệm và tay nghề cao làm cho mình. 

Mẹo nhỏ

Làm người mẫu không hề đơn giản như chú rể nghĩ, thường các cô dâu đều “diễn” rất tốt và khá tự nhiên nhưng chú rể thì: “Sao chú rể cứng thế!” “Chú rể ơi! Cười đi nào…” Đã không ít thợ chụp phải “cáu” lên vì chú rể “không biết cười”.  Nhìn tấm ảnh chú rể ỉu xìu chắc các cô dâu cũng chạnh buồn, sao cứ giống như “ép cưới” ấy.  Mẹo nhỏ nhé các cô dâu: Hãy rủ một người bạn thân vui tính, hài hước đi chụp ảnh cưới cùng hai bạn. Chỉ cần khoảnh khắc hước của người bạn cũng làm cho chú rể bớt căng thẳng và cười tươi như hoa.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT