TIN TỨC

kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới học lái xe khi ra đường

Đức Vinh Trans xin giới thiệu với các bạn kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho người mới học lái xe khi đi trên đường.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới học lái xe khi ra đường

1. Nắm chắc kiến thức luật giao thông

  • Điều bắt buộc đầu tiên đối với người tham gia giao thông là cần nắm vững các kiến thức về luật giao thông và có giấy phép lái xe .Vói người mới biết lái cần chú trọng vào các điểm sau:
  • Nguyên tắc nhường đường: vì mới lái phải biết nhường đường, không thể bon chen như những tay lái cứng được.
  • Xe từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường cho xe đang đi trên đường ưu tiên từ mọi hướng tới. Xe lưu thông trên đường cùng cấp phải nhường cho xe đi từ hướng bên phải. Xe ngoài vòng xuyến phải nhường cho xe đã vào trong vòng xuyến trước. Xe rẽ, quay đầu phải nhường cho xe đi thẳng. Xe xuống dốc phải nhường cho xe lên dốc...
  • Phải thuộc biển báo. Tập thói quen trước khi vào ngã ba, ngã tư đọc biển báo. Thông thường biển báo được đặt trước ngã ba, ngã tư, nhưng tác dụng của biển ở sau ngã ba ngã tư. Nếu lưu thông ở HN thì không nên bám theo xe buýt vì: Thứ nhất xe buýt to, cồng kềnh dễ làm khuất tầm nhìn, không xem được biển báo. Thứ hai, có một số tuyến đường ưu tiên xe buýt hoạt động, cấm ôtô, nếu bạn đi theo là bị phạt.

2. Làm quen xe
  • Làm quen xe là việc quan trọng trước khi bắt đầu lái xe..Khi nắm vững các vj trí  và chức năng xe, bạn cũng dex dàng lái xe hơn. Thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.
  • Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.
  • Nhớ cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu bạn không cài dây an toàn thì túi khí không những không cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

 3.Kỹ năng lùi, quay đầu xe

Đây là một kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi độ nhuần nhuyễn cao. Đường trong phố hẹp, đông, nhiều loại phương tiện cùng tham gia GT. Đúng luật phải quay đầu ở ngã 3, ngã 4, nơi có đường giao cắt hoặc những chỗ cho phép quay đầu. Nhưng chạy trong phố không phải lúc nào cũng theo luật được. Quay đầu sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây cọ quệt, tai nạn... cũng là vấn đề nan giải với những lái mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tế hay gặp phải.

4. Xử lý trường hợp xe vào vòng xuyến bị ùn tắc

  • Nếu bạn vào vòng xuyến có độ dốc, thường xuyên ùn ứ như vòng xuyến Lò Đúc, Trần khát Chân, Kim Ngưu mà đi từ hướng Kim Ngưu lên rẽ ra Trần Khát Chân, gặp phải hôm tắc đường xe máy, ôtô bon chen lộn xộn thì quả là khó.
  • Lúc đó phải bình tĩnh, chậm rãi, đúng đường, đúng luật mình đi, sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, có chết máy khởi động lại. Quan trọng là không để xe trôi, không để xe húc đít xe khác...
  • Trên đây là những lưu ý đối với mới lái. Muốn bình tĩnh tự tin khi tham gia giao thông thì trước tiên mình phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng tối thiểu đã

Ở trên là kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới học lái xe p1. Quý khách quan tâm - Xin mới đọc tiếp

Kinh nghiệm lái xe oan toàn phần p2

http://chothuexe.pro.vn

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT