CẨM NANG CƯỚI

Lập kế hoạch cho đám cưới với một ngân sách “hẹp”

Bạn có thể tổ chức cho mình một đám cưới hoàn hảo mà không phải lo lắng về vấn đề ngân sách ra sao. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho mình là những người thân, sự can đảm, sáng tạo, “tự thân vận động” và sẵn sàng về mặt tâm lý.
Lập kế hoạch cho đám cưới với một ngân sách “hẹp”
Bạn vẫn luôn nhìn thấy những đám cưới chi phí hàng trăm ngàn đô la trên ti vi, bạn nghĩ rằng những đám cưới như vậy là của những người “hái ra tiền”. Họ chỉ cần bỏ tiền ra rồi chỉ tay bảo một ai đó thực hiện công việc cho mình một cách dễ dàng. Sự thực, 8 trong số 10 người xem những chương trình này đều mong muốn và hy vọng có đủ tiền để tổ chức một đám cưới của riêng mình, “hoành tráng” như những gì họ được xem trên ti vi.

Nhưng thật là không may, bạn lại không có nhiều tiền đến vậy. Nhưng trước khi chộp lấy hộp khăn giấy và bắt đầu sụt sùi, bạn hãy suy nghĩ xem với khả năng, số tiền và sự sáng tạo của mình thì bạn có thể thực hiện giấc mơ của mình như thế nào.
Chúng ta đều biết những gì cần cho một đám cưới hoàn hảo, đó là nơi tổ chức đám cưới, hoa cưới, bánh  cưới, đồ ăn, thiếp mời, quà lưu niệm, âm nhạc, album ảnh và váy cưới.

alt
Nguồn ảnh: findyourweddingdress.com

Sau đây là 5 điểm  bạn nên  lưu ý khi thực hiện kế hoạch cho đám cưới của mình với ngân sách “hẹp”:


1. Hãy thương lượng! Bạn đang chú ý đến một cái nhà hàng tiệc cưới rất đẹp ở khu trung tâm nhưng giá cả thuê lại ở mức “trên trời”, quá đắt! Ngoài khả năng so với ngân sách của bạn. Ai cũng muốn kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Người bán thì luôn muốn có lãi và bạn-là người mua cũng  luôn muốn phải trả ít tiền. Vì thế, hãy thương lượng! Bạn hãy sẵn sàng thương lượng với người chủ nhà hàng, với ban nhạc, với người bán hoa, với thợ ảnh…Quan trọng nhất là nhà hàng tổ chức tiệc cưới, vì đây thường là khoản chi phí nhiều nhất cho đám cưới. Các khách sạn, nhà hàng tổ chức cưới thường đưa cho bạn danh mục về các loại  tiệc cưới trọn gói. Đây là một gợi ý rất hay nhưng bạn phải chú ý đến giá cả. Đây có thể là một cái mẹo của nhà hàng. Nếu bạn chọn tiệc cưới trọn gói loại A, bao gồm thiệp cưới, bánh cưới, rượu, món khai vị, thực đơn chính, quay phim chụp ảnh… Đừng vội vàng đồng ý ngay, hãy suy nghĩ xem những gì là không cần thiết đối với bạn. Chẳng hạn, bạn đã có thiệp mời riêng của mình, trong gia đình, bạn bè của bạn có người biết chơi nhạc hay có người biết quay phim, chụp ảnh…họ có thể giúp đỡ bạn. Như vậy bạn có thể thương lượng để giảm bớt số tiền cho những mục mà bạn sẽ không dùng đến trong gói cưới đó. Hãy tự mình chọn gói cưới phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, đừng theo ý của nhà hàng. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. 

2. Hãy sáng tạo. 

Hãy bắt đầu bằng việc tự tạo cho mình những tấm thiệp cưới. Bạn có thể tự thiết kế cho mình mẫu thiệp cưới mang phong cách của riêng mình bằng cách lên mạng tìm hiểu thông tin và những gợi ý, hướng dẫn cần thiết. Sau đó, bạn có thể mang  những mẫu thiệp tự thiết kế đó ra cửa hàng in, nhờ họ in, chi phí sẽ chỉ bằng một phần tư so với giá cả của cửa hàng nếu bạn mua sẵn thiệp của họ. 

Tiếp đó là sáng tạo với những món quà lưu niệm của đám cưới. Hãy đến các cửa hàng tranh nghệ thuật hoặc các cửa hàng bán đồ thủ công. Kết hợp hai thứ đó làm nên món quà lưu niệm cho đám cưới của bạn. Rồi sáng tạo ngay cả những vật trang trí đặt giữa bàn, các chương trình cho đám cưới… Tốt nhất, bạn hãy ghi vào một cuốn sổ nhỏ để nhớ.Sau khi bạn đã vạch ra những kế hoạch này, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được kha khá tiền.

3. Váy cưới. Không phải cô dâu nào cũng dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc váy cưới khi đến cửa các hàng áo cưới. Những bộ váy đẹp thì thường rất đắt, nhất là ở những cửa hàng áo cưới lớn. Dù bạn thuê hay may thì giá cả cũng vẫn chắc chắn sẽ cao. Do đó, bạn hãy đến đó chỉ để tham khảo mẫu mã, nếu không có đủ tiền mua hay thuê. Bạn tìm đến các cửa hàng áo cưới nhỏ hơn, tìm những kiểu váy mà bạn ưng ý, giống như những kiểu mà bạn đã thấy ở các cửa hàng lớn. Những bộ váy này sẽ không khác nhau là mấy, nhưng ở cửa hàng lớn, chắc chắn giá cả sẽ đắt hơn. Chỉ cần hợp với bạn, hợp thời trang thì đừng nên do dự!

4. Nhờ bạn bè. Hãy nhớ lại xem bạn có bao nhiêu người bạn, trong số những người bạn ấy, chắc hẳn sẽ có người biết chơi nhạc, biết chụp ảnh, quay phim…Đây là cơ hội tốt cho họ trình diễn tài năng của mình, cũng là thể hiện sự nhiệt tình muốn giúp đỡ bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy!

alt
Nguồn ảnh: chudu24

5. Không vội vàng. Bạn nhìn thấy những giỏ hoa lan rực rỡ ở các cửa hàng hoa. Giá như được đi trên một con đường trải đầy hoa, xung quanh là triệu triệu những giỏ lan tuyệt đẹp ấy! Thế là bạn đến một cửa hàng hoa, thuê người ta làm cho mình những giỏ hoa như vậy với mong muốn biến giấc mơ thành sự thật. Đừng vội vàng, bạn đang ném tiền qua cửa sổ đấy! Hãy cùng bạn bè tìm đến nơi trồng hoa, đặt mua trước ngày cưới một vài ngày. Như thế bạn sẽ có hoa tươi và rất đẹp trong ngày cưới, hơn nữa lại rẻ hơn so với mua ở cửa hàng rất nhiều. 

Với một kế hoạch cụ thể cho đám cưới thì chẳng có gì là bạn không thể thực hiện được cả. Càng đến gần thời  điểm làm đám cưới, các cô dâu càng tích cực chuẩn bị mọi thứ, nhưng hãy chú ý đến những chi phí bạn phải bỏ ra. Hãy tiêu tiền đúng cách, hợp lý, bạn sẽ có một đám cưới như hằng mơ ước!
 
Thanh Lệ
Camnangcuoihoi.com
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT