Chuyen

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới đầy đủ chi tiết nhất

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của các cặp đôi vì thế ai cũng muốn tất cả mọi việc đều phải thật chu toàn và hoàn hảo. Dưới đây là một số kế hoạch chuẩn bị đám cưới để các cặp đôi tham khảo lên kế hoạch chi tiết hơn cho mình.


Kế hoạch chuẩn bị đám cưới đầy đủ chi tiết nhất
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 795

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của các cặp đôi vì thế ai cũng muốn tất cả mọi việc đều phải thật chu toàn và hoàn hảo. Dưới đây là một số kế hoạch chuẩn bị đám cưới để các cặp đôi tham khảo lên kế hoạch chi tiết hơn cho mình.

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới

Thông thường, trước khi đám cưới diễn ra mọi người sẽ có dự tính và lên kế hoạch từ cách đó tối thiểu là 3 tháng và dài hơn là khoảng 1 năm. Tất cả các công việc cần được lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng từ việc chọn ngày đến chụp ảnh, sắm sửa đồ đạc, khách mời… Cùng tham khảo thông tin chi tiết hơn nhé.

1.     Lên kế hoạch cho đám cưới

-         Đám cưới diễn ra vào ngày nào, thời gian ra sao?

-         Số lượng khách mời là bao nhiêu?

-         Địa điểm tổ chức tiệc cưới?

-         Trang phục ngày ăn hỏi và ngày cưới như thế nào?

-         Thực đơn cỗ cưới gồm những món gì?

-         Tự trang trí đám cưới hay thuê đội tổ chức sự kiện cưới hỏi?

…. Đây là một loạt những câu hỏi cần phải đặt ra để mọi người có kế hoạch chuẩn bị đám cưới của mình đầy đủ nhất, tránh bị thiếu sót.

Lựa chọn ngày cưới: người Việt Nam thường rất coi trọng ngày cưới, bởi lẽ mọi người quan niệm ngày cưới cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của vợ chồng sau này, thế nên trước khi cưới việc xem ngày rất cần thiết. Thông thường, ngày cưới sẽ do nhà gái lựa chọn, tuy nhiên ở một số nơi cả hai gia đình cùng xem và bàn bạc để đi đến quyết định cuối cùng. Việc chọn ngày cưới cần được làm đầu tiên để mọi người còn xác định thời gian chuẩn bị cho những công việc sau.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân: nhiều cặp vợ chồng thường bỏ qua bước này, tuy nhiên đây lại là một bước khá quan trọng để tạo dựng niền tin và sự tin tưởng vào người bạn đời của mình. Ngoài ra, việc khám sức khỏe cũng sẽ giúp mọi người phát hiện sớm các vấn đề bất thường để có hướng giải quyết sớm, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lựa chọn trang phục trong ngày cưới: trước đây trang phục cưới thường khá đơn giản, tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội mà trang phục cưới cũng đa dạng hơn rất nhiều. Mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn chính vì thế nên tìm hiểu và đặt trước để không bị mất những bộ váy ưng ý và đặc biệt là thử kích cỡ phù hợp sẽ đẹp hơn.

Chụp ảnh cưới: ảnh cưới để lưu giữ kỉ niệm và những khoảnh khắc tình yêu vì thế các cặp đôi nên chụp tối thiểu là 2 bức ảnh chính để treo hai bên nội ngoại, ngoài ra nếu có điều kiện có thể chụp cả album lưu lại. Lựa chọn studio chụp ảnh đẹp, giá thành hợp lý, sau đó chọn ngày và thời gian chụp ảnh để không bị chồng chéo công việc.

Lựa chọn nhẫn cưới: việc lựa chọn nhẫn cưới cần được dự tính trước khoảng 2 đến 3 tháng , bởi không phải ai cũng chọn được nhẫn cưới ngay trong lần đầu tiên, mà có những người cần lựa chọn số đo và kiểu dáng riêng nên mỗi lần đặt nhẫn có thể mất đến cả tháng. Sau khi lập kế hoạch chuẩn bị đám cưới xong các bạn có thể đi lựa chọn nhẫn luôn.

Lên danh sách khách mời: liệt kê danh sách khách mời đầy đủ chi tiết để tính toán cỗ được chu đáo cần được tiến hành sớm. Việc làm này cần được bàn bạc với cả bố mẹ hai bên vì ngoài bạn bè của cô dâu chú rể thì còn có cả bạn bè và khách mời của bố mẹ thế nên cần lên danh sách chi tiết tránh bị sót.

Đặt tiệc cưới: trong lịch trình lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới không thể bỏ sót phần quan trọng này. Thông thường, ở Việt Nam các gia đình thường tự chuẩn bị cỗ hoặc thuê nhà hàng, 2 hình thức này đều có thể được, nếu gia đình ít người có thể thuê trọn gói để được phục vụ tốt nhất. Trong trường hợp đi thuê mọi người cần lên danh sách thực đơn theo yêu cầu để nhà hàng chuẩn bị.

Đăng kí kết hôn: sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các phần việc ở trên thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng đắt tay nhau tới cơ quan luật pháp để đăng kí kết hôn, chứng nhận là vợ chồng.

Với những chia sẻ của cho thuê xe Đức Vinh nếu còn vấn đề gì băn khoăn khi lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới hãy mạnh dạn bày tỏ với gia đình, bạn bè người thân để có được những lời khuyên tốt nhất nhé. 

Thuê xe cưới giá rẻ tại hà nội. Liên hệ Mr Lộc: 0963.451.222

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica