Thuê xe đi lễ hội

Đền Chúa Thác Bờ và Đền Bà Chúa Kho - Hai địa danh đi lễ tạ cuối năm linh th

Cứ vào dịp tháng Chạp người người nhà nhà lại háo hức lên đường đi lễ tạ cuối năm ở những nơi đầu năm đã đi "xin lộc". Đền bà Chúa Kho - Bắc Ninh và Đền Chúa Thác Bờ, Hoà Bình là hai địa danh tiêu biểu được đông đảo người dân khắp nơi xa gần đến cầu xin may mắn, tài lộc.
Đền Chúa Thác Bờ và Đền Bà Chúa Kho - Hai địa danh đi lễ tạ cuối năm linh th
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 4025
Mục lục [ Ẩn/Hiện ]

Đền bà Chúa Kho - Bắc Ninh nơi đi lễ tạ cuối năm linh thiêng

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh, cách Hà Nội 25 km, nổi tiếng linh thiêng về cầu làm ăn buôn bán. Năm hết, tết đến hàng ngàn người đã đến "vay" bà Chúa Kho đầu năm thì lại đến đây đi lễ tạ cuối năm (trả lễ). Các quầy viết sớ, sắm lễ luôn đông đúc người sắp sửa lễ tạ. 
Đầu năm đi lễ xin lộc tại Đền Bà Chúa Kho
Đền Bà Chúa Kho là khu di tích lịch sử có giá trị nằm trong quần thể di tích của khu Cô Mễ (gồm: Đình - Chùa - Đền), toạ lạc trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ là nơi hàng năm nhân dân khắp cả nước hành hương mang tính tín ngưỡng.
"Tương truyền, bà Chúa Kho là người phụ nữ nhan sắc tuyệt trần, lại khéo tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong và sau chiến thắng Như Nguyệt (1076), có công chiêu dân dựng lập làng xóm vùng Quả Cảm, Cô Mễ, Thượng Ðồng, giúp mọi người khai khẩn đất đai nông nghiệp...
Sau này bà trở thành hoàng hậu (thời Lý), giúp nhà vua trong việc kinh bang đất nước, giữ gìn kho lương. Bà bị giặc giết trong lúc phát lương cứu đỡ dân làng. Cảm kích đối với tấm lòng bao dung của bà, nhà vua đã có chiếu phong bà là Phúc Thần. Nhân dân Cô Mễ nhớ ơn và lập đền thờ ở vị trí kho lương trước kia".( news.zing.vn)
Cuối năm đi lễ tạ tại Đền Bà Chúa Kho

Đền Chúa Thác Bờ, Hoà Bình một trong những nơi đi lễ tạ cuối năm linh thiêng

Nằm trong khu vực Thác Bờ giữa dòng sông Đà thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, Hòa Bình. Đền Chúa Thác Bờ gồm có đền Trình (đền Chúa) và đền Chầu (đền ông Chẩu). Trên đền thờ hội đồng các quan, thờ Đức Đại Vương Trần Triều, thờ Chúa Thác Bờ và thờ Sơn Trang, nhưng chủ yếu vẫn là thờ hai bà Chúa Thác người Mường và người Dao. Nơi đây nổi tiếng là một trong những nơi đi lễ tạ cuối năm linh thiêng tại miền Bắc được đông đảo du khách thập phương hành hương lễ bái.
Đền Bà Chúa Thác Bờ - Hòa Bình rất linh thiêng
"Theo tương truyền, Đền Bờ thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao ở Vầy Nưa lo liệu quân lương, thuyền mảng (không rõ tên). Hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.
Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng. Đền thờ cũ chìm dưới hàng chục mét nước của thuỷ điện Hoà Bình. Đền thờ ngày nay được lập bên trên nền của đền thờ cũ, lúc nào cũng tấp nập khách thập phương đến hành lễ". (news.zing.vn).
Khách thập phương về đây lễ tạ
Hai địa danh Đền Bà Chúa Kho và Bà Chúa Thác Bờ linh thiêng là nơi được nhiều đến lễ đầu năm và đi lễ tạ cuối năm. Các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi của mình sao cho thật ý nghĩa và an toàn để có một năm ý nghĩa.
Đào Mai Xuân 
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica