Cưới hỏi

Những lễ vật nhà gái cần chuẩn bị trong hôn lễ Trung Hoa xưa

Chào các bạn và đặc biệt những đội uyên ương chuẩn bị làm đám cưới hoặc có dự định làm đám cưới muốn tìm hiểu những nét cưới hỏi của những nơi mà mình chưa bao giờ biết tới nhé, đó cũng góp them phần kiến thức cưới của các bạn trẻ thêm phong phú hơn nữa để dành cho ngày cưới đặc biệt của mình. Sau đâu bạn hãy cùng dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh Trans tìm hiểu những " lễ vật nhà gái cần chuẩn bị trong hôn lễ Trung Hoa xưa" nhé.
Những lễ vật nhà gái cần chuẩn bị trong hôn lễ Trung Hoa xưa
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 6929

Hôn lễ của người Trung Quốc xưa là một nét văn hóa đặc sắc. Nhắc đến hôn lễ cổ đại, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới kiệu hoa, khăn trùm đầu, đôi chữ hỷ


 Hôn lễ của người Trung Quốc xưa là một nét văn hóa đặc sắc. Nhắc đến hôn lễ cổ đại, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới kiệu hoa, khăn trùm đầu, đôi chữ hỷ… Một phần không thể thiếu trong hôn lễ của họ chính là lễ vật. Không chỉ nhà trai cần chuẩn bị lễ vật mang tới nhà gái để đón dâu, mà để đáp lại tình cảm của nhà trai, nhà gái cũng cần có những lễ vật nhất định để tiếp đón họ. Lễ vật dùng trong đám cưới xưa thường rất đặc sắc, mang ý nghĩa thâm thúy, khác với lễ vật ở đất nước chúng ta và khác với lễ vật dùng trong đám cưới hiện đại!
 
Hôm nay chúng ta hãy cũng tìm hiểu về 19 lễ vật mà nhà gái cần chuẩn bị trong đám cưới Trung Hoa cổ đại!
 
Trà trứng gà: là loại trà dùng để mời nhà trai uống trước khi cô dâu lên kiệu, loại trà này nhất định phải được khuấy bằng đũa

 Tim heo: Tim heo là món ăn điểm tâm cho cô dâu, chú rể trước khi tiến hành lễ động phòng. Người xưa cho rằng, phu thê ăn “Trư tâm”, sau này nhất định sẽ “đồng tâm”.
Hai chiếc quạt giấy: trong đó một chiếc phần đuôi nhất định phải có dây đỏ hoặc khăn tay, khi đi qua cầu, cô dâu sẽ ném ra ngoài kiệu hoa, em trai hoặc em gái cô dâu sẽ nhặt lên mang về. Phong tục này gọi là “Phóng tính địa” hay “Tính tử”, có nghĩa là ném đi tính bướng bỉnh của cô gái, không được mang theo tính cách này về nhà chồng.

 Khăn tay
Một chiếc chổi nhỏ làm từ lá trúc còn xanh: biểu thị rằng cô dâu là lần đầu xuất giá.
Cây mía: Hai cây, mía nhất định phải còn ngọn, biểu thị “có đầu có cuối”, “có con có cái”.
Than củi: Than (“炭”tiếng Trung đọc là “tàn”) đồng âm với chữ Tân (“湠”mang ý nghĩa bắt đầu, bình minh, đọc là “tàn”). Việc chuẩn bị than củi có ý nghĩa là sự khởi đầu tốt đẹp, sinh sôi nảy nở.
Bếp than  Một chiếc.
Củ khoai môn: mang ý nghĩa: Đâm chồi nảy lộc.
Hoa Liên giao: mang ý nghĩa: Liên tục có quý tử.

Lựu: Lựu là loài cây dễ phát triển, ra nhiều quả, cũng mang ý nghĩa “đông con nhiều cháu”.
Hoa quế: có ý nghĩa “Sớm sinh quý tử”.
Đới lộ Kê (gà): nhà gái sẽ chuẩn bị một đến hai đôi gà, một trống một mái, để hồi lễ cho nhà trai.
Hộp tôn tử: Được ghép lại bởi 3 thứ: Một thùng gánh nước nhỏ, một chiếc chiếc bô đi tiểu của trẻ con, một hộp đựng cơm; thêm vào đó có một bao lì xì, dùng vải đỏ bọc lại.
 

 

Cữu tử đăng (đèn cậu cháu): còn gọi là “đèn tân nương”, một đôi, màu đỏ hoặc dán chữ đỏ.

 

Ớt tròn đỏ: số lượng tùy ý.
Bánh gạo: số lượng tùy ý.

 

 Bánh bao tròn cũng là một lễ vật quan trọng nhà gái cần chuẩn bị trong ngày cưới.

Hoàng Tưởng: Sưu tầm - internet

 
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT