Hoa Cầm Tay

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn gái khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình. Dưới đây là một số chia sẻ về những khoản chi phí bắt buộc phải có để đám cưới được hoàn hảo nhất, mọi người tham khảo nhé.


Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 709

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn gái khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình. Dưới đây là một số chia sẻ về những khoản chi phí bắt buộc phải có để đám cưới được hoàn hảo nhất, mọi người tham khảo nhé.

Trên thực tế, việc chi bao nhiêu tiền cho một đám cưới ở mỗi gia đình sẽ không giống nhau, điều này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, dưới đây là những khoản chi phí mà đám cưới nào cũng bắt buộc phải có.

Chi phí cho việc tổ chức cỗ cưới

Đây có lẽ là khoản chi phí chiếm nhiều nhất cho một đám cưới, khoản này tiền có thể lên tới trăm triệu tùy thuộc vào số lượng khách mời của gia đình và việc lựa chọn các món ăn trên thực đơn đãi khách.

Thông thường, mâm cỗ của Việt Nam sẽ thường có 6 món bao gồm các món phụ và các món chính. Nếu như nhà các bạn có điều kiện hơn thì cỗ cưới có thể đa dạng các món đặc biệt hơn. Ngoài ra, đồ ăn trong tiệc cưới cũng sẽ liên quan nhiều đến tính chất vùng miền, sẽ có những món ăn đặc trưng mà đám cưới nào cũng sẽ có.

Về khoản này để tiết kiệm nhất thì mọi người nên đặt tiệc cưới từ khi ăn hỏi đến lễ cưới chính tại cùng một nhà hàng chi phí sẽ được ưu đãi hơn. Hoặc nếu nhà đông người có thể tự lên kế hoạch mua nguyên liệu và nhờ người thân nấu cỗ vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi phí cho việc in thiệp mời cưới

Thiệp cưới thông thường sẽ có mức giá giao động từ 4-5000đ/thiệp nên phần chi phí này cũng sẽ không quá lớn, rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng nếu như số lượng khách mời đông. Kinh nghiệm lựa chọn thiệp cưới, nên chọn những loại đơn giản, rõ ràng không cần quá cầu kì và đắt đỏ.

Chi phí cho makeup và trang điểm cô dâu và mẹ cô dâu

Dịch vụ thuê váy cưới và trang điểm cô dâu thường gắn liền với nhau, nếu như bạn chụp ảnh và thuê đồ cưới sẽ được tặng kèm trang điểm cô dâu ngày cưới, sẽ rất tiết kiệm thế nên hãy ưu tiên thuê trọn gói nhé, có rất nhiều gói từ 4 triệu đến 10 triệu… để mọi người lựa chọn cho phù hợp với khả năng và yêu cầu của mình.

Ngoài ra, họ cũng sẽ có luôn dịch vụ trang điểm cho mẹ cô dâu ngày cưới với giá thành giao động từ 300-500 nghìn đồng cả trang điểm và làm tóc.

Chi phí cho việc mua đồ trang trí, bánh kẹo và hoa bày tại nhà

Thông thường cả nhà trai và nhà gái đều sẽ ưu tiên dịch vụ thuê trang trí, rạp cưới trọn gói, tuy nhiên hoa để bàn, lẵng hoa trang trí và một số vật dụng khác trong nhà thì nhà gái vẫn phải tự chuẩn bị. Về phần chi phí này mọi người chuẩn bị khoản 2-3 triệu.

Bánh kẹo thường được dùng để mời khách vào buổi tối hôm trước và trong ngày đón dâu thế nên nhà gái cần chuẩn bị đầy đủ. Chi phí bánh kẹo rơi vào khoảng 2-3 triệu, tùy vào việc mọi người lựa chọn loại bánh kẹo. Không nên mua quá nhiều để tránh lãng phí.

Trên đây là một số chia sẻ về các khoản chi phí đám cưới cho nhà gái bắt buộc phải có giải đáp cho thắc mắc đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền. Nhiều người có chia sẻ tổng chi phí cho 1 đám cưới có thể rơi vào khoảng 120 đến 150 triệu, cũng có gia đình cao hơn, ở thành phố thì mức chi phí có thể đắt đỏ hơn một chút.

Nhiều người cho rằng chi phí đám cưới nhà gái sẽ ít hơn nhà trai tuy nhiên thực tế thì điều này cũng không đúng vì số lượng khách mời của mỗi gia đình là khác nhau chính vì thế cần lên một kế hoạch chi tiết rõ ràng, để không bị thiếu sót bất cứ thứ gì.

Hi vọng những chia sẻ của cho thuê xe Đức Vinh về đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ở trên sẽ giúp cho các nàng dâu không còn băn khoăn nhiều nữa.

 

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica