Tin tức cho thuê xe

Bí kíp lái xe trong ngày nắng nóng

Trời nắng nóng, phải đi ra ngoài đường là điều khủng khiếp đối với nhiều người. Việc di chuyển bằng ô tô sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với đi xe máy. Tuy nhiên, để bảo vệ cho xế yêu và an toàn cho quá trình di chuyển, bạn cần phải bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ để lái xe trong ngày nắng nóng.


Bí kíp lái xe trong ngày nắng nóng
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 4567

Một số bí kíp nên học hỏi là:


Chọn thời điểm xuất phát, di chuyển
Nếu có thể được, nên chọn thời điểm xuất phát phù hợp nhất khi thời tiết mát dịu trong ngày. Nếu chạy đường dài trong thời tiết nắng nóng liên tục (ví dụ trong khoảng từ 10h trưa đến 3h chiều) sẽ gây mệt mỏi cho cả người lái, người ngồi trong xe và cũng không có lợi cho “sức khỏe” của xe.
Một số người sử dụng ô tô đi làm trong thành phố cũng thường chọn thời điểm xuất phát vào lúc sáng sớm để tránh tắc đường, nắng nóng và chọn được chỗ đỗ xe ưng ý.


Nên dừng nghỉ khi chạy đường dài
Khi di chuyển đường dài hoặc trong những chuyến đi xa, nhất thiết nên nghỉ giữa chặng, có thể nghỉ nhiều lần tùy theo nhu cầu nhưng khi nghỉ nên kết hợp kiểm tra các thiết bị, đặc biệt là lốp xe. Nghỉ giúp nhiệt độ động cơ giảm, người lái có thể bổ sung nước rửa kính để phun làm mát kính hoặc đá lạnh cho xô đá.Lưu ý nền đường
Thực trạng thời tiết quá nắng nóng như hiện nay có thể khiến nền đường bị sụt, lún, lằn gây biến dạng, kể cả đường cũ hay mới làm. Với cái nóng khoảng 42-43 độ C của Miền Trung rất có thể làm tan chảy nhựa đường, đặc biệt là với những tuyến đường nhiều xe trọng tải lớn đi qua. Lái xe cần lưu ý nền đường, giảm tốc độ, tránh những biến dạng bất ngờ từ mặt đường gây nguy hiểm khi vận hành xe.


Làm mát cho xe
Di chuyển quãng đường dài trong trời nắng nóng, nếu xe không có tủ lạnh mini có thể mang theo xô đá nhỏ, đổ chút muối cho đá lâu tan, vừa ướp lạnh được đồ uống, khăn lạnh lại vừa giúp nhiệt độ trong xe giảm đáng kể.


Hãy lưu ý những bí kíp để chiếc xe của mình được kéo dài tuổi thọ. Và đặc biệt, khi bạn ngồi trên xe cũng sẽ có cảm giác dễ chịu hơn.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica