Tin tức cho thuê xe

Những thói quen nên bỏ khi dùng ôtô

Đổ tràn bình xăng
Khi bạn muốn đổ xăng thì bạn hãy nên nhớ bình xăng luôn là một trong những bộ phận quan trọng và nguy hiểm nhất trên xe ô tô. Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các nhà thiết kế luôn có một vài quy tắc trong sản xuất bộ phận này. Một trong số đó là mực nhiên liệu khuyến cáo người dùng đổ vào.
Mỗi bình xăng luôn có một mức nhất định mà người dùng không nên đổ quá vạch này vì xăng hay dầu có thể giãn nở vì nhiệt (nếu bạn đổ đầy tràn bình, không có không gian cho xăng/dầu giãn nở, cả bạn và phương tiện đều có thể gặp nguy hiểm). Đổ tràn bình xăng là một trong những thói quen nên bỏ khi dùng ô tô.

Bơm lốp quá căng
Một số người dùng hiểu lầm rằng lốp căng sẽ đi bốc hơn và nhanh hơn. Nhưng các chuyên gia khẳng định bơm lốp quá căng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lốp, làm giảm độ bám đường. Trong khi đó, nếu lốp quá non sẽ khiến cho lốp nhanh bị nóng, tăng sức cản và nhanh mòn hơn bình thường.
Do đó, lời khuyên được đưa ra là kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo lốp đang được vận hành đúng chuẩn.

Những thói quen nên bỏ khi dùng ôtô
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 3999

Thói quen bạn muốn đổ tràn bình xăng cần được bỏ ngay nhé.


Ít bảo dưỡng xe
Các garage sửa xe cho biết họ thường xuyên gặp phải tình trạng xe mang tới bảo dưỡng hoặc sửa chữa khi xe đã bị hỏng. Nguyên nhân do người dùng không có thói quen bảo dưỡng định kỳ. Điều này càng hay xảy ra với những người mua xe mới. Thay vào đó, họ chỉ mang xe tới cửa hàng khi gặp trục trặc. Và khi đó, lỗi kỹ thuật đã trầm trọng hơn.
Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra lọc gió, theo dõi nhớt xe, thay má phanh, nước tản nhiệt động cơ hay kiểm tra bộ giảm xóc nhằm tránh việc tốn thêm tiền sửa chữa và khiến chiếc xe giảm tuổi thọ.


Chạy xe khi gần hết xăng
Khi kim báo xăng chạm vạch đỏ, bình xăng vẫn còn nhiên liệu để cho bạn đi thêm một vài/vài chục cây số. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn giữ thói quen chỉ mua xăng khi bình cạn kiệt. Các thợ cơ khí có kinh nghiệm lâu năm cho biết, động cơ, đặc biệt là động cơ dầu sẽ dễ hư hại nếu để xảy ra tình trạng hết nhiên liệu. Cụ thể hơn, nhiều chi tiết máy được thiết kế để ngập trong nhiên liệu chứ không chịu được ăn mòn do không khí lọt vào như kim phun, bơm, phớt. Ngoài ra, lượng xăng cuối cùng có thể có cặn khiến động cơ hoạt động không tốt và giảm tuổi thọ.

Trên đây là những thói quen nên bỏ khi dùng ô tô các bạn nên nhớ để giúp bạn và người thân có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Nguồn: tinmoi.vn

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica