Tin tức cho thuê xe

10 năm tới, con người có thể đọc sách khi lái xe

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, mỗi năm, khoa học phát triển lên một tầm cao mới mà thậm chí những người trong cuộc cũng cảm thấy ngỡ ngàng. Tuy nhiên xe hơi có lẽ là lĩnh vực chậm tiếp thu công nghệ mới nhất.
Gần 100 năm qua, loài người vẫn ngồi trên những chiếc xe động cơ đốt trong, điều chỉnh xe thông qua vô lăng cơ khí và nghe những bản nhạc nhàm chán qua radio. Những chiếc xe hơi bay hay taxi robot vẫn chỉ tồn tại trong phim viễn tưởng. Thậm chí nhiều người cho rằng xe tự lái là không tưởng và phi thực tế, góp phần tăng cao tỷ lệ tai nạn.
Vậy, những gì sẽ diễn ra với ngành công nghiệp xe hơi trong vòng những năm tới đối với thế giới xe hơi.

10 năm tới, con người có thể đọc sách khi lái xe
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 4578

Xe hơi năm 2026 có thể chuyển đổi chế độ cabin từ người lái sang tự lái.

2 năm tới: 2018
Xe tự lái sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong thời gian này. Ban đầu, những chức năng tự lái đơn giản sẽ hỗ trợ người dùng như điều khiển hành trình thích ứng, hệ thống phanh tự động… Hiện nay, các chức năng trên đang làm việc riêng rẽ. Nhiều khả năng, các kỹ sư sẽ liên kết chúng lại với nhau để điều khiển chiếc xe.
Chẳng hạn hiện nay tính năng tự lái đã được trang bị trên xe điện Tesla. Tất cả các hoạt động trên xe Tesla hoạt động bán độc lập. Người lái vẫn cần ngồi sau tay lái, nhưng khi đi trên đường cao tốc, chức năng tự lái sẽ giúp chiếc xe đi đúng làn đường, giữ khoảng cách và vận tốc an toàn với xe phía trước nhờ hàng loạt cảm biến được đặt bên ngoài thân xe.
Tất nhiên, viễn cảnh về việc người lái ngồi lên xe, lựa chọn điểm đến và mở một tờ báo để đọc vẫn còn là thách thức không nhỏ ở năm 2018. Tuy nhiên, những công nghệ hỗ trợ tự lái sẽ giúp giảm áp lực cho tài xế trên những chặng đường dài.


Xe tự lái sẽ sớm xuất hiện ngoài đời thực. 

10 năm tới: 2026
Xe hơi chắc chắn vẫn là phương tiện phổ biến ở năm 2026 nhưng thay đổi rất nhiều. Các hãng Audi và Mercedes-Benz tin rằng trong vòng 10 năm tới, xe tự lái hoàn toàn sẽ đủ tinh tế để sử dụng hàng ngày. Sẽ có những bộ luật giao thông liên quan tới xe tự lái để kiểm soát hoạt động của loại phương tiện này.
Trên xe ô tô sẽ có hai chế độ, tự lái và người lái. Khi bạn mệt mỏi, có công tắc để tắt chế độ người điều khiển để chuyển xe sang chế độ tự lái. Thậm chí cabin cũng được thay đổi cấu hình để phù hợp với chế độ lái xe. Chẳng hạn khi xe đang vận hành ở chế độ tự động hoàn toàn, ghế lái sẽ ngửa ra sau, thêm chế độ massage, thư giãn, màn hình sẽ bật những bộ phim yêu thích hay kết nối Internet để làm việc như một văn phòng di động.
Có thể ý tưởng này vẫn có vẻ hão huyền ở thời điểm này, bất chấp những tiến bộ công nghệ đang thay đổi thế giới từng ngày. Thậm chí những chiếc xe tự lái ở thời điểm 2026, đủ thông minh để điều khiển xe luồn lách qua những tuyến phố đông đúc mà không đơn thuần như trên đường cao tốc. Thậm chí hệ thống đường cao tốc điều khiển giao thông hoàn toàn tự động là điều cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên xe bay vẫn chưa phổ biến ở năm 2026. 

Nguồn: news.zing.vn


CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica