Tin tức cho thuê xe

Biển số xe của Tổng thống Obama tiết lộ thông điệp gì?

Trên biển số 2 chiếc limousine của Tổng thống Obama đều có dòng chữ nhỏ “Taxation Without Representation” – tạm dịch, “Đóng thuế nhưng không có quyền bầu cử”.
Theo đó, đây chính là thông điệp của chính quyền Thành phố Washington D.C phản đối quy chế không cho phép Washington D.C có các đại diện có đầy đủ quyền hạn tại Quốc hội Mỹ.
Hiến pháp Mỹ quy định Washington D.C là thủ đô của Mỹ và hoàn toàn nằm dưới quyền quản lý của Quốc hội Mỹ.
Washington D.C chủ yếu nằm trên phần đất của bang Maryland và Virginia nhưng không thuộc sở hữu của bang nào nên phải chịu quy chế thành phố liên bang - tức cư dân của Washington phải đóng thuế thu nhập như các bang khác của Mỹ.

Biển số xe của Tổng thống Obama tiết lộ thông điệp gì?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 4540


Do Hiến pháp Mỹ quy định chỉ có các bang của nước Mỹ mới có đại diện tại Hạ viện & Thượng viện Mỹ, nên Washington D.C không có đại diện có quyền bầu cử tại Quốc hội – gồm Hạ viện và Thượng viện, mà chỉ có một đại biểu không có quyền bầu cử trong Hạ viện.
Việc phải đóng thuế đầy đủ như các bang khác nhưng không có người đại diện trong Quốc hội Mỹ khiến các cư dân Washington rất phiền lòng mặc dù họ vẫn có quyền bầu cử Tổng thống.
Năm 2000, chính quyền thành phố Washington D.C quyết định chọn“Taxation Without Representation” làm khẩu hiểu vận động cho thành phố có các nghị sĩ được quyền bầu cử tại Quốc hội Mỹ như những bang khác.
Và cách mà Chính quyền Washington D.C sử dụng để lan tỏa thông điệp này là in thêm dòng chữ “Taxation Without Representation” trên tất cả các biển số xe đăng ký tại Washington D.C.
Khẩu hiệu “Taxation Without Representation” được sử dụng trước phong trào Cách mạng Mỹ (trước 1775), do các chính trị gia đòi quyền có đại diện hợp pháp cho các nước bị đô hộ trong hệ thống chính trị của nước Anh.
Xe của các Tổng thống Mỹ đều được đăng ký tại Washington D.C, nhưng Tổng thống có quyền không sử dụng biển số do chính quyền địa phương cung cấp.
Sang nhiệm kỳ thứ 2, năm 2013, Obama mới quyết định ủng hộ quyền có người đại diện của Washington D.C tại Quốc hội Mỹ bằng cách cho phép tất cả các xe của Nhà trắng sử dụng biển số có khẩu hiệu “Taxation Without Representation”.

Nguồn: tinmoi.vn

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica