CẨM NANG CƯỚI

Tổng hợp những lời mẹ dặn trước khi con gái lấy chồng

Trước khi lấy chồng, cô gái nào cũng vô cùng lo lắng bởi cuộc sống mới sẽ có rất nhiều thay đổi. Thế nhưng có một người còn có nhiều lo âu, bộn bề hơn đó là người mẹ. Những lời mẹ dặn trước khi con gái lấy chồng luôn là hành trang giúp các cô gái an tâm hơn.

Tổng hợp những lời mẹ dặn trước khi con gái lấy chồng
Bằng tất cả kinh nghiệm và tình yêu thương và nỗi lo lắng của mẹ dành cho con gái, những lời mẹ dặn trước khi con gái lấy chồng được các cô gái chuẩn bị tổ chức hôn lễ chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và mạng xã hội.

 
Trước ngày cưới, có một người còn lo lắng hơn cô dâu, đó chính là mẹ

Mẹ bảo, bất kể một người đàn ông có giàu có và nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn muốn được nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho, ở trong một ngôi nhà tươm tất và đợi anh ta.

Mẹ bảo, có rất nhiều đàn ông tốt, anh ta sẽ không đi ôm những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, trong cái xã hội này, sẽ có rất nhiều phụ nữ xấu, sẵn sàng dang tay ra ôm lấy người đàn ông của cuộc đời con.

Mẹ bảo, anh ta có thể vì con mà làm những việc con không ngờ tới, con có thể khen ngợi, cảm động nhưng nhất định không được châm chọc kiểu “Hôm nay mặt trời mọc đằng Tây hay sao?”, vì những lời nói đó sẽ khiến sau này anh ta không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.

 
Những lời dặn dò của mẹ luôn là hành trang cho con trước khi về nhà chồng

Mẹ bảo, vợ chồng đừng có lúc nào cũng nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau thì sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu như vậy thì ra ngoài sống thế nào được?

Mẹ bảo, phụ nữ phải ra ngoài làm việc, dù cho kiếm được nhiều tiền hay ít tiền thì làm việc là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi và không đi làm, một ngày anh ta sẽ nói với con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy”.

Mẹ bảo, con đi làm dù có bận đến mấy thì vẫn cần phải làm việc nhà, nếu không con hãy dùng tiền của con để thuê một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà nhất định con phải lo liệu cho tốt, con cái cũng phải được dạy dỗ tốt.

Mẹ bảo, không có ai là một nửa của ai cả, con không nói ra ý nghĩ của con thì không ai biết được. Con ghét gì, cảm nhận gì thì con phải nói ra người ta mới hiểu được.

Mẹ bảo, bố mẹ của anh ta thì cũng là bố mẹ của con. Cho dù họ có đối xử với con không được tốt thì con cũng phải đối tốt với họ.

Mẹ bảo, khi đã quyết định sống cùng một người thì đừng oán thán điều gì, nếu như con đã chọn anh ta thì đừng có oán trách anh ta.

Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Vì vậy con đừng mua những đồ xa xỉ, sống hạnh phúc là tốt rồi.

Mẹ luôn mong cho con có một cuộc sống thật hạnh phúc

Mẹ bảo, đừng có nói những câu như “mẹ không cần con” để dọa con cái, lúc cáu giận cũng đừng đuổi chúng ra khỏi nhà, bởi chẳng may không thấy chúng nữa, con sẽ rất đau khổ.

Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lôi ra ngoài đánh lại càng không nên.

Mẹ bảo, cái gì cũng đều là duyên phận cả.

Mẹ bảo, cuộc sống này luôn luôn thay đổi nên con phải trân trọng từng ngày.

Có thể nói lời mẹ dặn trước khi con gái lấy chồng chính là cẩm nang vô cùng hữu ích dành cho mọi cô gái. Không ai biết tác giả của những lời dặn dò này, thế nhưng có lẽ đây cũng chính là lời muốn nói của rất nhiều bà mẹ. Ẩn sâu trong từng câu nói là tình yêu thương và nỗi lòng của người mẹ, mong cho con gái của mình có cuộc sống mới thật ấm êm, hạnh phúc.

Hà Dân (Tổng hợp)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT