CẨM NANG CƯỚI

Chuyện bi hài mùa cưới

Mùa cưới luôn mang lại cảm giác ngọt ngào, rạo rực cho các cặp uyên ương. Việc chuẩn bị chu đáo, thống nhất giữa hai gia đình và tính toán hợp lý là vô cùng cần thiết với dịp vui của đôi trẻ. Có như thế, đám cưới mới không mang lại những điều phiền toái, dở khóc dở cười.
Chuyện bi hài mùa cưới
1. Xem ngày - nhiều thầy lắm chuyện

Xem ngày lành tháng tốt, đó là bước chuẩn bị đầu tiên cho các đám cưới và cũng là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Cũng chính vì chú trọng và quan tâm đến vấn đề này quá mà nhiều khi cô dâu chú rể tương lai phải dở khóc dở cười.

Cho đến giờ Vân vẫn chưa hết ấm ức về vụ xem ngày lành tháng tốt của bố mẹ. Cả Vân và người yêu đều là con một nên chuyện xem ngày được đặt lên hàng đầu. Lo con gái tuổi Dần cao số nên mẹ cô quyết phải tìm bằng được một ông thầy thật giỏi để ngày vu quy của con gái được êm đẹp.
 
Dù nhà trai đã đi xem ngày cẩn thận, bà cũng chưa yên tâm. Nghe nói ở Phủ Lý có ông thầy cao tay, bà lặn lội tới xem bằng được. Kết quả là đám cưới phải rời từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch với lý do, tháng 10 mới là tháng đẹp, hợp với tuổi Dần. Nhưng mẹ chồng Vân cũng đâu có vừa, bà cứ khăng khăng cưới vào tháng 8 bởi như thế sẽ thuận tiện hơn cho gia đình bà. Trao đổi qua lại mãi cũng không thống nhất được, cho tới gần tháng 8, cả hai bà mẹ quyết định đi xem lần cuối để ấn định dứt khoát ngày thành hôn. Lần này, hai bà thông gia lên tận Phú Thọ để tìm đến ông thầy được tiếng là “xem đâu trúng đấy”. Nghe gia chủ trình bày, tính toán một hồi, thầy phán xanh rờn : “Tuổi Dần cao số lắm, cưới càng muộn càng tốt, nên để sang tháng 6 năm sau thì mới tốt”.

Vậy là một lần nữa đám cưới lại bị hoãn, chỉ khổ cho cô dâu chú rể, vốn háo hức mong chờ sau nhiều lần hụt hẫng đâm ra chán nản. Chẳng hiểu tháng đẹp ngày tốt thế nào, chỉ biết rằng tháng 6 năm sau rơi vào đúng đợt bảo vệ luận án tiến sĩ của Vân, còn chồng chưa cưới của cô sẽ phải vào miền Nam công tác. Hạnh phúc hoan hỉ đâu, đôi trẻ đã thấy lo lắng khi việc công, việc tư chồng chéo.

2. Chụp ảnh cưới - cười ra nước mắt


Nếu như chọn ngày lành tháng tốt là mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh thì việc chụp ảnh cưới được coi như là mối quan tâm số một của cô dâu, chú rể, đặc biệt là những cặp đôi lãng mạn tuổi teen.

Hoa vốn là cô dâu tuổi teen, nên dù cưới do “bác sĩ chỉ định”, cô vẫn hoan hỉ vô cùng. Cái bụng chình ình của bà bầu 4 tháng không ngăn trở được quyết tâm có một bộ ảnh thật long lanh theo phong cách Hàn Quốc.

Ngày chụp ảnh đến, cô dâu xúng xính trong chiếc váy bồng trắng muốt, hồ hởi tạo dáng bên cạnh chú rể cũng tuổi teen. Thế rồi, hai vợ chồng quyết định chụp một kiểu thật tình cảm: chú rể bế cô dâu lên, xoay vòng. Thế nhưng chú rể với vóc dáng khiêm tốn trong khi cô dâu hơi đẫy đà nên bế được cô dâu lên, xoay xong một vòng thì chú rể chới với mất đà, cô dâu ngã văng ra phía trước. Mọi việc diễn ra nhanh quá nên không ai kịp trở tay, đến khi mọi người xúm lại thì đã thấy cô dâu khóc um lên kêu đau bụng. Cả hai gia đình được phen hú vía. Cũng may là cái thai không bị làm sao chỉ có điều đám cưới mong đợi đành phải hoãn lại vì Hoa phải vào viện dưỡng thai còn album ảnh cưới của họ vẫn dở dang.

3. Cỗ cưới - càng nhiều càng ế


Cỗ cưới là điểm chủ chốt trong các đám cưới, nhưng nhiều khi do sự tính toán chủ quan của các gia đình mà chuyện này đem lại không ít phiền toái.

Nhà Uyên có bốn chị em gái trong đó cô là út. Các cụ vẫn nói “giàu con út, khó có út” nên bố mẹ cô quyết định đặt tới 100 mâm cỗ. Họ hàng có góp ý thì ông bà nói rằng: "Đặt thế cho hoành tráng, thoải mái chứ không lại thiếu cỗ rồi chạy vạy ngược xuôi như mấy lần trước". Vả lại, các cụ cũng thấy Uyên giao thiệp rộng, bạn bè nhiều nên cũng muốn cho cô được mở mày mở mặt.

Thế nhưng, ngày cưới của Uyên lại trùng với ngày cưới của cô chị họ xa và nhiều đám cưới khác nên đến hôm đó, họ hàng, bạn bè phải đi tranh thủ chạy sô hai đám. Số khách được kỳ vọng là bạn cơ quan của bố Uyên cũng chỉ lèo tèo vì ông vừa nhận quyết định về hưu. Hậu quả là ngày hôm đó, đám cưới bị ế quá nửa số mâm cỗ đặt trước. Cả nhà cô dâu vừa tiếp khách vừa lo ngay ngáy vì không biết giải quyết số cỗ ế thế nào.

Theo ngoisao
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Pepsico
Lotte
Samsung
Posco
Doosan
Th milk
PETROCHINA
VNPT
VNPT
FPT