Cưới hỏi

Lễ đen ăn hỏi bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chuẩn bị lễ đen ăn hỏi bao nhiêu là đủ thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cùng đọc và tham khảo nhé.


Lễ đen ăn hỏi bao nhiêu là đủ?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 901

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chuẩn bị lễ đen ăn hỏi bao nhiêu là đủ thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cùng đọc và tham khảo nhé.

Một số thông tin cần biết về lễ đen ăn hỏi

Theo truyền thống xa xưa, lễ đen ăn hỏi là phần lễ cảm ơn của nhà trai dành cho nhà gái vì đã sinh thành và nuôi dưỡng cô dâu nên người. Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều nơi phần lễ này thường bị biến tướng và nhiều gia đình gặp phải tình huống bất đồng vì không thống nhất được lễ đen ăn hỏi bao nhiêu là đủ.

Lễ đen được mang đến nhà gái vào ngày ăn hỏi kèm theo đó là các tráp lễ như: trầu cau, hoa quả, rượu…

Lễ đen ăn hỏi bao nhiêu, hình thức và cách chuẩn bị ra sao?

Lễ đen trong ăn hỏi thường là bao nhiêu? Đây là câu hỏi khá khó để trả lời vì không phải ở đâu cũng giống nhau, có thể giống nhau về nghi thức nhưng việc chuẩn bị tiền lễ thì mỗi vùng và mỗi gia đình lại có sự khác nhau nên không thể nào đồng nhất 1 con số cho tất cả mọi người cùng theo.

Tuy nhiên, trong việc chuẩn bị lễ đen ăn hỏi mọi người cũng có thể lưu ý một số vấn đề dưới đây:

* Hình thức chuẩn bị lễ đen:

Tiền lễ đen được để trong các phong bì khác nhau, số lượng phong bì là số lẻ lấy theo số lượng bát hương trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Thông thường, ở miền Bắc sẽ là số lẻ còn miền Nam sẽ là số chẵn.

Phong bì đựng tiền lễ thường là loại to bản, có in chữ hỉ hoặc đôi ương, phong bì này có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ trang trí tiệc cưới.

Phong bì để chung vào tráp trầu cau hoặc để ở một tráp riêng biệt, tùy thuộc vào nhà trai lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

* Lễ đen trong ăn hỏi bao nhiêu?

Lễ đen ăn hỏi bao nhiêu? Thường sẽ không có quy định cho phần tiền lễ này. Đối với miền Bắc số tiền lễ thường được chuẩn bị sẽ theo số lẻ giống phong bì, ví dụ: 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu, 9 triệu…

Vì vấn đề tiền lễ đen thường khá nhạy cảm, thế nên cô dâu chủ rể nên bàn bạc trước để đi đến tiếng nói chung, tránh gây mâu thuẫn bất đồng khiến cho tình cảm hai bên bị ảnh hưởng. Ngoài ra, gia đình nhà gái cũng không nên quá đặt nặng vấn đề tiền lễ đen nhiều hay ít mà nên quan tâm nhiều hơn đến thái độ và cách đối xử của nhà trai với con gái mình và gia đình mình, đặt hạnh phúc của con cái lên hàng đầu.

Trên đây Đức Vinh cho thuê xe đã chia sẻ một số thông tin về lễ đen ăn hỏi bao nhiêu chuẩn bị như thế nào, trao vào thời gian nào… hi vọng những thông tin này sẽ có ích đối với mọi người trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới được chu toàn. 

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica