Cưới hỏi

Chi phí chuẩn bị đám cưới là bao nhiêu?

Bạn đang chuẩn bị kết hôn nhưng vẫn còn băn khoăn chi phí chuẩn bị đám cưới mà mình chuẩn bị có đủ hay không, phải tốn bao nhiêu tiền cho một đám cưới?

Chi phí chuẩn bị đám cưới là bao nhiêu?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 602

Chi phí chuẩn bị cho đám cưới

Dưới đây là gợi ý bảng dự trù mẫu chi phí chuẩn bị đám cưới với số lượng khách mời là 200 khách cho mọi người tham khảo: 

 • Tiệc cưới: 40 triệu (2tr/ bàn x 20 bàn)

 • Chụp ảnh cưới: 6 triệu

 • Nhẫn cưới: 4 triệu /cặp

 • Ngày cưới: 3 triệu

 • Thiệp mời: 800.000 đồng

 • Xe hoa: 1 triệu

 • Trang trí nhà cửa, mâm quả: 3 triệu

 • Chi phí phát sinh: 10%

 • Tổng cộng: khoảng 63 triệu.

Về cơ bản chi phí chuẩn bị cho đám cưới ở mỗi gia đình là mỗi khác vì nguồn lực kinh tế là không giống nhau, có nhà có điều kiện, có nhà thì không có điều kiện thế nên không thể nào áp đặt một mức chi phí chung cho tất cả đám cưới được nên mọi người không nên quá lo lắng. 

Nếu có điều kiện đám cưới sẽ tổ chức với quy mô lớn, còn nếu kinh tế hạn hẹp thì quy mô đám cưới nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi thức, lễ vật và tạo được bầu không khí ấm cúng, hạnh phúc nhất.

Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị chi phí cho đám cưới 

Chi phí là phần quan trọng cho đám cưới thế nên mọi người có thể tham khảo một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị chi phí cho đám cưới được đúc kết lại từ rất nhiều cặp đôi đã tổ chức đám cưới thành công. 

 • Trước tiên, bạn cần xác định nguồn ngân sách mà mình có là bao nhiêu, bạn có thể chi tổng bao nhiêu cho đám cưới của mình. Sau khi có một con số khoảng dự tính thì sẽ bắt đầu xây dựng kế hoạch chi phí chi tiết hơn cho các công việc quan trọng. 

 • Đối với những công việc cần thuê dịch vụ bên ngoài thì mọi người không nên bỏ qua khâu khảo sát thị trường, một phần là để lựa chọn được địa chỉ thuê ưng ý, hai là biết được giá cả để không bị hớ. 

 • Các đầu mục công việc quan trọng bắt buộc phải đưa vào danh sách chi phí bao gồm: chi phí in thiệp cưới, chi phí đặt cỗ cưới, chi phí chụp ảnh, mua nhẫn cưới, chi phí thuê đội trang trí dựng rạp cưới, chi phí mua quần áo, chi phí mua trang sức cưới, chi phí thuê xe cưới… Ngoài các mục này ra thì cần dự phòng thêm khoảng 10% trên tổng ngân sách chuẩn bị đám cưới để cho những công việc phát sinh. 

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm về chi phí chuẩn bị đám cưới để các cặp đôi tham khảo, cân đối cho đám cưới sắp tới của mình được trọn vẹn.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica