Cưới hỏi

Checklist chuẩn bị cho đám cưới của chú rể từ A tới Z

Ai cũng muốn tổ chức đám cưới trong mơ thật lung linh với người con gái mình yêu. Để làm được điều đó chú rể cần có checklist chuẩn bị cho đám cưới từ A tới Z. Chúng tôi sẽ phụ giúp bạn lên kế hoạch cho ngày trọng đại này nhé!

Checklist chuẩn bị cho đám cưới của chú rể từ A tới Z
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 803
Mục lục [ Ẩn/Hiện ]

Checklist việc cần làm chuẩn bị đám cưới trước ba tháng

Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức đám cưới, chú rể chắc chắn sẽ có những dự định trong đầu về những việc sơ bộ cần chuẩn bị cho đám cưới, hoặc ý tưởng tổ chứ đám cưới cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc chưa biết cần chuẩn bị gì trong ba tháng trước đám cưới thì hãy lên checklist chuẩn bị cho đám cưới như dưới đây nhé!

Chuẩn bị nhà cửa

Sau đám cưới cũng đồn nghĩa hai bạn sẽ cùng ở chung với nhau, bạn cũng cần nghĩ tới việc không gian sống của hai bạn sẽ ở đâu và như thế nào. Nếu như có nhà riêng thì bạn chỉ cần mua sắm thêm những vật dụng cần thiết, nhưng nếu đang ở chung với gia đình hoặc đang thuê nhà thì bạn nên quy hoạch lại để có không gian riêng cho hai vợ chồng.

Chuẩn bị sắp xếp công việc

Công việc của bạn cũng sẽ cần đưa vào checklist chuẩn bị cho đám cưới, đây là điều cần thiết, không đùa! Nếu bạn có một công việc bận rộn, bạn cần phải sắp xếp lại thời gian để vừa giải quyết được công việc vừa có thời gian chuẩn bị cho đám cưới của mình. Với kế hoạch tương đối ngắn hạn 3 tháng thì những việc bạn cần làm, cần xong và những việc dang dở khi bạn nghỉ ai sẽ là người hỗ trợ bạn, bạn cũng cần phải đưa vào kế hoạch của mình.

Gặp mặt gia đình nhà gái

Trước khi đám cưới cần có buổi gặp gia đình hai bên để vừa ra mắt vừa cũng thống nhất các nghi lễ và tổ chức đám cưới. Bạn sẽ là người ở giữa liên hệ giữa nhà trai và nhà gái để sắp xếp lịch hẹn nên cần chủ động trong vấn đề này.

Lên kế hoạch du lịch và chụp ảnh

Nếu như hai bạn có dự định chụp ảnh ở những nơi có địa điểm đẹp ở xa chỗ bạn ở thì bạn cần chuẩn bị trong thời gian này. Bạn cũng cần hỏi ý kiến của cô dâu về việc đi đâu khi chụp ảnh cưới hoặc đi đâu hưởng tuần trăng mật để đặt vé, đặt phòng và đưa vào checklist chuẩn bị đám cưới cũng như cho chuyến đi của mình nhé.

Checklist chuẩn bị đám cưới khi còn hai tháng

Khi bạn đã có một tháng trước đó để lên kế hoạch và chuẩn bị cuộc sống tương lai cũng như đám cưới của mình thì còn hai tháng trước cưới bạn nên làm các việc sau:

Lên danh sách khách mời

Đây là thời gian bạn lên danh sách khách mời cho đám cưới của mình. Bạn cũng có thể đưa công việc này vào checklist chuẩn bị đám cưới trước đó để có thể bổ sung hoặc thêm bớt những người cần thiết. Danh sách khách mời sẽ là tiền đề để bạn đặt cỗ và in thiệp cưới.

In thiệp và mời cưới

Khi có danh sách khách mời bạn đã biết số lượng thiệp cần in, có thể kết hợp cùng với bên đằng nhà gái để in tiết kiệm ngân sách. Trước hai tháng vẫn đủ thời gian cho bạn nếu muốn thiết kế thiệp cưới theo phong cách riêng của mình thay cho mẫu thiệp có sẵn.

Đặt tiệc cưới

Đây là việc không thể thiếu trong checklist chuẩn bị đám cưới của bạn, nên bạn lưu ý nhé. Nếu ngày cưới là ngày đẹp và rơi vào cuối tuần thì số lượng đám cưới rất đông, vì thế bạn cần phải đặt tiệc sớm ở nơi đã dự định để bên dịch vụ sắp xếp cho bạn.

Đặt và thuê xe

Xe hoa và xe đón rước dâu sẽ là điều cần thiết trong đám cưới nhất là khi bạn ở cách xa nhà cô dâu. Dịch vụ thuê xe cưới hiện nay rất nhiều và có thể dễ dàng lựa chọn nhưng bạn nên tìm hiểu để chọn được nơi uy tín phục vụ mình trong ngày trọng đại này. Bạn có thể tham khảo Đức Vinh Trans để được tư vấn miễn phí, chọn lựa xe sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Checklist chuẩn bị đám cưới trong tháng cưới


Khi đã được chuẩn bị đám cưới trong thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ ví không bị sót việc. Tuy nhiên gần ngày cưới bạn sẽ vẫn cảm thấy tâm trạng bồn chồn, lo lắng và cô dâu của bạn cũng vậy. Vì thế trong checklist chuẩn bị cho đám cưới trong thời gian này đừng quên để ý tới cô dâu của bạn nhé.

Bạn cũng cần chuẩn bị những mâm lễ vật cho ngày ăn hỏi, vest cho ngày cưới, cùng cô dâu chọn lựa các đồ dùng cần thiết một lần nữa. Trang trí lại phòng cưới, không gian sống và soát lại danh sách khách mời để đảm bảo không thiếu đi bạn bè hay người thân của mình.

Checklist chuẩn bị cho đám cưới được chia theo từng thời gian thì từng đầu việc sẽ thấy dễ dàng thực hiện và đầy đủ hơn. Nếu bạn muốn tạo nên điều bất ngờ cho cô dâu của mình thì tranh thủ chuẩn bị thật sớm nhé!

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica