Cưới hỏi

Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi

Cưới xin là một chuyện vui nhưng ai cũng chỉ mong diễn ra một lần trong đời. Để có được điều đó là sự kết tinh của tình yêu, sự chúc phúc và chuẩn bị cho ngày trọng đại thật chu đáo. Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi dưới đây sẽ phần nào giúp bạn vơi đi nỗi lo tổ chức đám cưới nhé!

Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 652
Mục lục [ Ẩn/Hiện ]

Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới từ khi có ý định đám cưới

Khi tình yêu đã đạt đến độ chín muồi thì các cặp đôi luôn mơ ước được chính thức ở bên nhau, lúc đó cũng là lúc hai bạn sẽ nghĩ đến một đám cưới linh đình và căn nhà mơ ước. Chính vào thời điểm này, bạn đã bắt đầu manh nha cho sự kiện đám cưới của mình mà bạn chưa nhận ra.  

Khi bạn trao đổi ý định đó với đối phương bạn cảm thấy cần ai đó hướng dẫn chuẩn bị đám cưới cho bạn để ý định này sớm được thực hiện hơn. Vậy bạn cũng có thể tham khảo trong những gạch đầu dòng dưới đây nhé.

Bạn cũng đừng quên áp dụng việc hướng dẫn chuẩn bị cho đám cưới trong bài viết với phong tục của địa phương để có những điều chỉnh hợp lý hơn. Bởi vì mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán khác nhau.

Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới từ A tới Z

Chúng tôi sẽ chỉ ra những việc cần thiết làm trong đám cưới của các cặp đôi từ lễ dạm ngõ tới khi sự kiện kết thúc nhé!

Lên kế hoạch

Trong nốt gạch đầu dòng của hướng dẫn chuẩn bị đám cưới mà cặp đôi nào cũng cần phải nhớ chính là hãy lên kế hoạch cho sự kiện này. Thực tế thì có nhiều bạn đã không lên kế hoạch và để lỡ, bỏ quên rất nhiều điều. Điều đó thực sự là đáng tiếc. Các cặp đôi hãy lên kế hoạch thật chi tiết nhé.

Chuẩn bị thời gian

Đám cưới không chỉ có lễ cưới mà còn có các lễ khác trước và sau đám cưới. Như lễ dạm ngõ, lễ nạp tài, lễ cưới, lễ lại mặt,… Những buổi lễ này cả cô dâu và chú rể đều cần có mặt để ra mắt họ hàng hai bên. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị thời gian cho sự kiện đám cưới của mình!

Chuẩn bị tiền

Không ai nói nhưng vấn đề tiền bạc là điều rất quan trọng của đám cưới. Vì dù có hướng dẫn chuẩn bị đám cưới chi tiết như thế nào đi nữa thì nếu không có tiền thực hiện các cặp đôi cũng sẽ khó có thể thành công. Vì thế bạn nên chuẩn bị một khoản tiền cho đám cưới của mình theo dựa theo tính toán cả hai bên.

Chuẩn bị lễ vật

Lễ ăn hỏi sẽ cần phải có lễ vật đưa sang nhà gái nên bạn trai cần phải chuẩn bị lễ vật ăn hỏi. Trong phần này bạn có thể bàn bạc với gia đình để có lễ vật phù hợp và tùy thuộc vào điều kiện của gia đình tới đâu, miễn là không quá chênh lệch so với các đám cưới khác. Lễ vật có nhiều sự khác nhau trong vùng miền, nên bạn tham khảo ý kiến của gia đình nhé!

Chuẩn bị trang phục

Với cô dâu thì đã có váy cưới nhưng vẫn nên chuẩn bị một số trang phục và phụ kiện để sử dụng trước và sau đám cưới. Bởi vì bạn sẽ cần phải ra mắt họ hàng và đi mời cưới nhiều nơi, nên hãy chuẩn bị trang phục để mình nhìn xinh xắn gọn gang nhất. Đối với chú rể thì cần có áo sơ mi trắng, quần, giày để thật bảnh bao nhé!

Chuẩn bị tinh thần

Mặc dù hướng dẫn chuẩn bị đám cưới ít ai nói điều này nhưng lại là điều mà khiến cho các cặp đôi lo lắng nhất. Vì đám cưới cũng đồng nghĩa với việc bước vào cuộc sống mới, đầy thử thách mới. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần đứng trước đám đông vì ngày hôm đó bạn là nhân vật chính. Sẽ có chút lo lắng nhưng hãy thật thoải mái tự nhiên để buổi lễ vui vế nha!

Hướng dẫn chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi cũng nhắc bạn một chút là nên xem xét việc thuê xe cưới và xe đưa rước dâu. Vì hiện tại xe hoa là điều mà gần như đám cưới nào cũng sử dụng, ngoài ra xe đón rước dâu cũng giúp người thân gia đình đi tập trung hơn và an toàn hơn đó. Nếu muốn được tư vấn dịch vụ này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi cho thuê xe Đức Vinh trans sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu xe ưng ý nhé!

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica