Cưới hỏi

Chuẩn bị cho đám cưới nhà gái có cầu kì hay không?

Đám cưới là ngày vui của cô dâu chú rể và cũng là sự kiện trọng đại đối với gia đình đôi bên. Người ta vẫn thường nói nhà trai chuẩn bị đám cưới rất nhiều thứ nhưng với nhà gái thì như thế nào? Chuẩn bị cho đám cưới nhà gái có cầu kì phức tạp hay không, hãy tìm hiểu dưới đây nhé!

Chuẩn bị cho đám cưới nhà gái có cầu kì hay không?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 698
Mục lục [ Ẩn/Hiện ]

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Thường có câu nói đùa là nhà gái đám cưới là mất đi con gái thì cần chuẩn bị gì nữa. Nhưng sự thật thì nhà gái cũng chuẩn bị rất nhiều thứ cho đám cưới. Cụ thể là:

Lên kế hoạch tổng thể

Nhà trai cần lên kế hoạch cho đám cưới thì nhà gái cũng theo kế hoạch đó mà lên kế hoạch tổng thể cho bên nhà gái. Kế hoạch bao gồm các mục: tài chính, tiệc, thành phần tham dự, thành phần tham gia lễ hỏi, các vật dụng cần thiết cho lễ hỏi và lễ cưới, lễ vật hồi môn cho con gái,…

Lên danh sách khách mời tham dự

Chuẩn bị cho đám cưới nhà gái các bạn nên lưu ý vấn đề này vì có rất nhiều gia đình không lên danh sách dẫn đến tình trạng mời sót người. Đôi khi là người thân quen với gia đình nhưng lại bị gia đình quên không mời mà khiến cho người ta không hài lòng. Vì thế, gia đình nhà gái hãy lên danh sách khách mời đám cưới, điều này cũng dự trù cho tiệc cưới cỗ cưới.

Đặt nhà hàng cưới

Có nhiều gia đình việc đặt tiệc cưới sẽ đặt cùng chỗ với nhà trai để tiện cho khách mời tham dự đám cưới. Tuy nhiên, cũng có nhiều đám cưới nhà gái thuê riêng nhà hàng hoặc đặt cỗ. Từ dự trù số người tham dự, nhà gái đặt tiệc cho phù hợp, tránh thừa thiếu, lãng phí đồ ăn và tiền bạc.

Chuẩn bị đoàn đại diện và đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi diễn ra ở nhà gái nên việc chuẩn bị cho buổi lễ này cũng nhiều hơn. Đám cưới nhà gái chuẩn bị đoàn đại diện tiếp nhà trai, người đứng ra nói chuyện và đội hình bê tráp đỡ lễ của nhà trai trao. Những người trong đội hình này là người cần lựa chọn để vừa an tâm vừa mang đến hạnh phúc sau này cho đôi lứa theo tín ngưỡng của người Việt.

Chuẩn bị lễ vật hồi môn

Con gái lấy chồng thì gia đình nhà gái sẽ có của hồi môn cho con, vừa là chúc phúc vừa để cho con một số vốn xây dựng gia đình riêng của mình. Của hồi môn nhiều hay ít phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình nhà gái và sẽ được trao trong lễ cưới ở nhà gái.

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị phức tạp hay không?

Thường thì đám cưới ở nhà gái tổ chức lớn hay nhỏ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình nhà gái. Ở một số nơi quan niệm, đám cưới nhà gái không cần chuẩn bị nhiều, không cần tổ chức linh đình vì là cho con gái lấy chồng, không giống như con trai lấy vợ.

Một số vùng miền, nếu gia đình cô gái có nhiều anh chị em, thì lễ cưới nhà gái càng tổ chức đơn giản hơn. Người ta đến tham dự tiệc cũng ít hơn, vì thế việc chuẩn bị tiệc so với nhà trai chỉ bằng khoảng một nửa về số lượng. Dân làng sẽ đến chúc mừng gia đình cô gái trong lễ hỏi và trước cưới nhiều hơn.

Tuy nhiên, về mọi mặt, đám cưới nhà gái chuẩn bị cũng phải đầy đủ về lễ vật và các bước tiến hành đám cưới. Nhà trai chuẩn bị khâu nào thì nhà gái cũng chuẩn bị những bước đó. Duy chỉ có vấn đề đón dâu, tổ chức trong đám cưới thì nhà trai sẽ là bên chịu trách nhiệm chuẩn bị.

Đám cưới nhà gái có cần chuẩn bị xe không?

Xe cưới thường thì nhà trai sẽ chuẩn bị, nhưng xe để đi đưa dâu thì nhiều nhà gái cũng tự thuê xe riêng cho đoàn gia đình và họ hàng. Nếu đám cưới xa, nhà gái nên chuẩn bị xe trước khi diễn ra đám cưới, thuê xe trước vài ngày để đặt lịch xe chạy. Dự trù số lượng người tham gia để đặt xe tốt hơn.

Vấn đề đặt xe bạn có thể tham khảo ở cho thuê xe Đức Vinh Trans, một nơi cung cấp thuê xe cưới, xe đưa dâu chuyên nghiệp, sạch sẽ, sang trọng. Tài xế lái xe cẩn thận, thạo đường và có nhiều năm kinh nghiệp lái xe đám cưới. Mức giá phù hợp cho rất nhiều gia đình vì thế, bạn đừng nên bỏ qua nhé!

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica