Cưới hỏi

Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong mỗi đời người, không chỉ có cô dâu chú rể cần lên kế hoạch cho ngày trọng đại này mà nhà trai nhà gái đều phải chuẩn bị sẵn sàng mọi việc. Đám cưới nhà trai chuẩn bị gì là điều mà ai cũng cần nên biết để tránh những thứ thiếu sót không đáng có trong ngày vui này.

Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì?
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 802
Mục lục [ Ẩn/Hiện ]

Chuẩn bị đám cưới nhà trai trước ngày hôn lễ

Khi biết được con trai mình mong muốn được tổ chức lễ cưới, bên phía nhà trai đã phải bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Những mục sau, nhà trai nhất định phải chuẩn bị chu đáo để lễ cưới được diễn ra suôn sẻ.

Lên kế hoạch

Nhà trai chuẩn bị đám cưới thường nhiều việc hơn nhà gái. Bởi vì chuẩn bị mọi thứ để đón một người con về chung sống với gia đình mình, nhà trai phải chuẩn bị tươm tất mọi việc. Để làm được việc đó, nhà trai cần lên kế hoạch cụ thể, từ chọn ngày dạm ngõ, ăn hỏi, đám cưới tới việc đám cưới nhà trai chuẩn bị gì, các bước tiến hành đám cưới ra sao. Kế hoạch này càng lên chi tiết càng tốt để tránh sót người sót việc.

Đặt tiệc và thiệp cưới

Ngày đẹp thường có nhiều đám cưới được tổ chức nên khi chuẩn bị đám cưới nhà trai nên đặt tiệc sớm để có thể có chỗ đẹp. Việc đặt tiệc ở nhà hàng áp dụng với các khu thành phố, còn ở những vùng quê cũng có cỗ đặt sớm để bên làm cỗ chuẩn bị tốt nhất. Sau đó, in thiệp và đi mời cưới. Việc làm này sớm thì cũng tránh mời sót người và bổ sung kịp thời. Nhiều người vẫn nói “ma chê cưới trách” nên càng bớt đi lời trách càng đỡ phiền phức sau này.

Nhà trai chuẩn bị nhẫn cưới và chụp ảnh cưới

Nhà trai chuẩn bị đám cưới không thể bỏ quên việc mua nhẫn cưới để cô dâu chú rể trao cho nhau ngày hôn lễ. Thường các cặp đôi cũng mua nhẫn trước một vài tháng để có thể chọn được nhẫn đẹp, vừa ý và có thể khắc thêm chữ hoặc tạo kiểu dáng theo ý muốn. Cặp đôi cũng chụp ảnh cưới trước đó để có thể có ảnh show trước đám cưới.

Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi và đám cưới

Trong lúc chuẩn bị đám cưới ở nhà trai, một vấn đề mà nhà trai không thể bỏ quên là các lễ vật được chuẩn bị cho hôm ăn hỏi và trao quà ngày cưới. Việc này cũng có thể trao đổi trước với nhà gái để đáp ứng lễ vật cho phù hợp yêu cầu của hai bên.

Các bước chuẩn bị đám cưới nhà trai

Khi đã chuẩn bị hết những mục trên thì nhà trai cũng dự trù các bước để đám cưới diễn ra tốt đẹp. Trình tự các bước như sau:

Chuẩn bị thời gian đám cưới

Nhà trai là bên chủ động đề nghị ngày diễn ra các ngày ăn hỏi, ăn cưới nên nếu theo tâm linh thì nhà trai cũng nên đi xem ngày lành tháng tốt để sang thưa chuyện với gia đình bên nhà gái. Sau đó thống nhất để diễn ra các buổi lễ trong hỏi cưới.

Chuẩn bị hậu cần cho ngày cưới

Hậu cần gồm có người tham dự, nơi diễn ra lễ cưới và lễ vật cho ngày cưới. Nhà trai cần chuẩn bị cho đám cưới mọi thứ để sẵn sàng đón tiếp một lượng khách lớn và đón tiếp gia đình nhà gái tới tham dự.

Chuẩn bị cho ngày cưới

Ngày cưới diễn ra nếu trước đó đã chuẩn bị tốt thì nhà trai không cần phải lo lắng  nhiều mà cứ triển khai theo những gì đã lên kế hoạch. Người nào làm việc nào và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho ngày cưới đều được chuẩn bị chu đáo trong ngày hôm đó.

Chuẩn bị sau ngày cưới

Thông thường, theo tục lệ của người Việt, sau ngày cưới nhà trai thường mời nhà gái tới chơi theo cách gọi là lễ lại mặt. Gia đình nhà trai cũng cần chuẩn bị đón tiếp nhà gái tới chơi, ăn uống và trò chuyện sau buổi cưới được chu đáo.

Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị gì thì đã có câu trả lời ở trên. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết chọn thuê xe ở đâu cho đám cưới của mình thì hãy liên lạc với Đức Vinh để được phục vụ tận tình, chuyên nghiệp nhé! Thuê xe Đức Vinh cung cấp đầy đủ xe cưới, xe nhiều chỗ cho đám cưới rước dâu sang trọng và mức giá rất hợp lý!

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica