Cưới hỏi

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Đám cưới thường được lên kế hoạch trước khoảng 6 tháng, tuy nhiên không ít người phải cưới gấp và thời gian chuẩn bị chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng. Vậy làm sao để chuẩn bị được tốt nhất. Cùng tham khảo chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng của một bạn trẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng
Thông tin sản phẩm
Giá Vui lòng gọi
Hãng sản xuất
Số lượt xem: 607

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

“Mình đã từng chuẩn bị đám cưới chỉ trong 1 tháng do gia đình có chuyện cần cưới gấp. Ban đầu cũng khá băn khoăn và lo lắng không biết có đủ thời gian không, 1 tháng chuẩn bị có chu đáo không… nhưng cuối cùng thì mọi việc đều thuận lợi, đám cưới của mình được tổ chức đúng như dự định và những gì mong đợi.

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới mình cũng tham khảo và hỏi ý kiến bạn bè người thân đi trước rất nhiều nên việc chuẩn bị không có gì quá khó khăn. Để giúp cho mọi người đang lo lắng vì thời gian cưới gấp gáp yên tâm hơn, mình có chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới của mình”. Chia sẻ của bạn Thanh Thanh.

Xây dựng bản kế hoạch chuẩn bị đám cưới chi tiết

Ngay sau khi có được quyết định chốt ngày cưới từ hai bên gia đình mình và chồng sắp cưới bắt đầu xây dựng 1 bản kế hoạch đám cưới chi tiết chung cho cả hai bên, sau đó điều chỉnh trong quá trình thực hiện sao cho phù hợp với điều kiện của hai nhà.

Về ngân sách: vì đám cưới cũng đã có dự định từ trước rồi nên phần ngân sách này cũng không mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa ngân sách đám cưới cũng phụ thuộc vào ngân sách mà bạn đã có sẵn, nếu chi phí ít thì bạn có thể tổ chức đám cưới quy mô nhỏ, ấm cúng mà không có gì phải băn khoăn.

Về ảnh cưới: mình đã lựa chọn studio và định ngày chụp ảnh cưới ngay sau khi chốt ngày cưới, vì chụp ảnh chỉ mất 1 ngày thế nên rất nhanh. Sau khi chụp ảnh xong buổi tối sẽ có ảnh luôn, các bạn cũng nên tranh thủ thời gian buổi tối để chọn lựa những tấm ảnh ưng ý cho nhà in tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện ảnh kịp cho ngày cưới của bạn.

Lên danh khách khách mời và đặt cỗ cưới: khách mời của mình bao gồm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình và cả bố mẹ, anh chị em ruột trong nhà thế nên việc lên danh sách cũng không mất nhiều thời gian. Quan trọng nhất là các bạn phải chắt lọc thật cẩn thận, không nên mời lượng khách quá rộng.

Tiến hành đặt cỗ cưới và in thiệp để mời ngay sau khi đã chốt được số lượng khách mời.

Tìm đội trang phí phông bạt ngày cưới: nếu như bạn tổ chức đám cưới tại nhà giống mình thì hãy tìm một đội trang trí phông bạt ngay tại địa phương, họ sẽ giúp bạn trang trí và làm tất cả mọi việc để lễ cưới được long trọng nhất. Phần này sẽ có kèm theo cả MC dẫn chương trình trong đám cưới không phải thuê ở ngoài. Còn về các tiết mục văn nghệ hãy tận dụng những sản phẩm “cây nhà lá vườn” để làm cho không khí thêm vui vẻ nhé.

Dự kiến nhờ người giúp đỡ phân công công việc rõ ràng: đây là việc rất quan trọng, vì tổ chức đám cưới tại nhà nếu như không có sự phân công rõ ràng thì công việc sẽ bị chồng chéo lên nhau rất nhiều thế nên trước ngày cưới khoảng 3 ngày hãy mời mọi người tới nhà để tham dự cuộc họp gia đình, phân chia công việc cụ thể để mọi việc được vận hành tốt nhất.

Một số lưu ý khác khi chuẩn bị đám cưới

Ngoài những vấn đề về kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng mà mình đã chia sẻ ở trên, mọi người cũng cần lưu ý những điều sau đây, dù là nhỏ thôi nhưng nó lại ảnh hưởng khá lớn đấy:

- Lựa chọn ngày cưới nên tránh cưới vào thời gian cao điểm, mùa cưới nhiều giá thành dịch vụ tăng cao, tránh cưới vào thời điểm sát tết rất cập rập.

- Cần trao đổi với MC đám cưới trước vì nhiều Mc khá “lầy” gây mất nhiều thời gian mà lại tạo cảm giác không thoải mái cho khách mời.

- Nhà cửa cần được dọn dẹp sạch sẽ tươm tất, đặc biệt là trang trí bàn thờ gia tiên chu đáo.

- Đối với các dịch vụ thuê trọn gói chỉ nên cọc trước 1 nửa hoặc 1/3 số tiền, làm hợp đồng cụ thể, rõ ràng.

- Tất cả các quyết định đều phải được thống nhất bàn bạc cụ thể giữa cô dâu, chú rể hoặc gia đình 2 bên nếu cần, để tránh những khúc mắc không đáng xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới của bạn Thanh Thanh gửi đến cho mọi người. Hãy vận dụng những kinh nghiệm này vào hoàn cảnh thực tế của bạn để chuẩn bị cho đám cưới được tốt nhất nhé.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI & DU LỊCH ĐỨC VINH

☎Hotline: 0243.724.6688
☎Thuê xe doanh nghiệp: 0946.021.2220913.296.155 - 0978.934.854
☎Thuê xe lẻ: 09199421550972.996.928
☎Thuê xe sang: 0912.206.2870976.645.603
📧Email: Sales.dvt@ducvinhgroup.vn

🏢Hà Nội: P901 - Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
🏘Hà Nội: S1.03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
🏘Hải Phòng: Số 23/40 An Dương 1, P. An Dương, TP Hải Phòng
🏘Vũng Áng: KCN Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
🏘Hồ Chí Minh: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Samsung
Doosan
Pepsico
Lotte
Posco
Th milk
PETROCHINA
Woori bank
VNPT
FPT
Jica